Hiểm họa từ đồ uống có đường

0 Trang Hà (Theo DailyMail)
ANTĐ Các nhà khoa học cảnh báo,  mỗi năm trên thế giới có 200.000 ca tử vong vì đồ uống có đường
Dựa vào số liệu từ cuộc điều tra về bệnh tật trên toàn cầu năm 2010 để tính toán số ca tử vong liên quan đến sử dụng nước ngọt và đồ uống có đường khác, các nhà khoa học cho biết 78% các ca tử vong xảy ra tại các nước co thu nhập thấp và trung bình với 133.000 ca tử vong vì bệnh tiểu đường tại các nước trong khu vực Mỹ la tinh, 44.000 ca bệnh tim tại miền Trung nước Nga và 6.000 ca bệnh ung thư. Trong khi đó, tại Nhật bản, con số này chỉ chiếm 10% trên tổng dân số của nước này. 

ảnh 1
Uống nhiều đồ uống có đường không có lợi cho sức khỏe (Ảnh minh họa)


Người đứng đầu nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Gitanjali Singh tại khoa Y tế công cộng tại trường đại học Harvard- Mỹ cho biết: “ Số liệu trên tập trung vào các bệnh mãn tính trên người trường thành. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đánh giá số lượng tiêu thụ nước giải khát có đường ở trẻ em trên toàn thế giới và đưa ra kết luận về sự ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em trong  hiện tại và tương lai như thế nào.” 

Trong tháng trước, Hiệp hội Tim mạch và phòng chống Dinh Dưỡng Mỹ tại thành phố New Orleans công bố rằng uống đồ uống có ga hằng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 do lượng calo trong loại đồ uống này cao hơn bất kì loại đồ uống nào khác. Cứ mỗi 150 calo đường có sẵn trong cơ thể, khả năng mắc bệnh tiểu đường sẽ tăng thêm 1%  và nếu hấp thụ thêm 150 calo nữa, nguy cơ này tăng thêm 0.1%- công bố của các nhà khoa học tại đại học Standford và đại học California cho biết. Con số này giúp các chuyên gia phần nào đi đến kết luận ăn quá nhiều một loại thực phẩm gây ra béo phì từ đó dẫn tới tới bệnh tiểu đường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top