Hiểm họa do “yêu” đường miệng không bảo vệ

0 Quỳnh Chi (Theo SH)
ANTĐ Quan hệ tình dục đường miệng không bảo vệ được xem là hành vi tình dục có nguy cơ.

Câu hỏi: Quan hệ tình dục đường miệng không sử dụng biện pháp bảo vệ có gây nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Trả lời: Quan hệ tình dục đường miệng không bảo vệ được xem là hành vi tình dục có nguy cơ. Mặc dù nguy cơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục do "oral sex” thấp hơn so với quan hệ tình dục đường âm đạo hoặc hậu môn.

Thực tế thì ngay cả khi không xuất tinh bạn vẫn có thể bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu yêu đường miệng mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay gặp nhất do “oral sex” bao gồm bệnh lậu, herpes và giang mai.

ảnh 1

Rất nhiều người cho rằng "oral sex" là an toàn nhưng thực sự thì nó vẫn có thể gây nguy cơ. Vì vậy hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su hoặc màng chắn miệng để giảm thiểu nguy cơ.

Nếu bạn có sinh hoạt tình dục, đặc biệt là khi không chỉ với một bạn tình hoặc không rõ về tiền sử tình dục của đối phương, thì hãy thực hiện các hành vi tình dục an toàn và thường xuyên xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc phát hiện sớm các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ giúp ích cho việc điều trị và ngăn ngừa biến chứng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top