Hi hữu: Người đàn ông suýt thủng dạ dày vì nuốt phải tăm trong khi ngủ

0 TN - TH
ANTD.VN -Sau bữa cơm trưa, ông Th. đang xỉa răng thì nằm ngủ quên. 2 ngày sau, khi có biểu hiện đau bụng dữ dội kèm buồn nôn, ông Th. đi khám thì mới biết mình đã nuốt cả que tăm nhọn vào dạ dày.

Ngày 28-8, bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết, đơn vị này đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân Nguyễn Văn Th. trú phường Nghi Hải, Cửa Lò, Nghệ An, vì nuốt phải tăm trong lúc ngủ.

Ông Th. được người nhà đưa vào bệnh viện vào ngày 27-8 với biểu hiện đau bụng dữ dội kèm theo nôn, mệt mỏi. Tại bệnh viện, ông Th. được các bác sĩ thăm khám, chụp chiếu và phát hiện ở dạ dày của người đàn ông này có dị vật.

ảnh 1

Hình ảnh que tăm được gắp ra từ dạ dày của ông Th.

Các bác sĩ đã tiến hành nội soi để gắp dị vật là 1 que tăm nhọn có chiều dài 7cm, gần bị oxi hóa. Ông Th. cho biết, cách đây 3 ngày, ông Th. dùng tăm xỉa răng rồi ngủ quên. Khi tỉnh dậy, thấy que tăm biến mất nhưng ông cũng không để ý nhiều.

Sau đó, ông Th. có biểu hiện đau bụng, cơn đau ngày càng dữ dội kèm theo nôn và mệt mỏi. Thấy tình trạng ngày càng nặng nên người thân đã đưa ông vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện Quốc tế đã tiếp nhận và chữa trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân nuốt phải đinh, bã thức ăn, răng giả, các vật dụng nhỏ bằng kim loại, bằng nhựa, pin. Tuy nhiên, trường hợp nuốt phải tăm nhọn đây là trường hợp hy hữu đầu tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top