Hãy tha thứ cho nhau

0 Lan Tử (Theo Moralstories)
ANTĐ Lea và Jenny là bạn chơi với nhau từ thuở còn học mẫu giáo, họ học cùng nhau cho tới khi vào đại học thì mỗi người mới học một trường. Cả hai học khá gần nhau nên các dịp cuối tuần và nghỉ hè, nghỉ đông họ vẫn gặp nhau hàn huyên cùng nhóm bạn cũ. 

Lea tính tình hiền lành, nhân hậu, cô yêu quý Jenny như chị em ruột, có bất cứ thứ gì muốn chia sẻ, người đầu tiên Lea nghĩ đến là Jenny. Biết hoàn cảnh của Jenny khó khăn, không có điều kiện như mình, Lea luôn tìm cách chủ động giúp đỡ một cách rất tế nhị để Jenny không bị mặc cảm vì cô thực sự muốn bạn cũng được như mình.

Jenny tính tình sôi động và láu cá, cô cũng yêu quý Lea nhưng đôi lúc không thích tính cách trầm lặng của bạn mình nên Jenny kết thân với nhiều người bạn khác vì thích tụ tập và những hoạt động ồn ào. Jenny đôi lúc quá ỷ lại vào Lea, kể cả việc nhà. Trong lúc Jenny mải tụ tập vui chơi với nhóm bạn mới thì Lea giúp cô trông những đứa em và dọn dẹp nhà cửa.  Lâu dần, Jenny quên mất rằng Lea đang giúp mình mà cô đương nhiên coi như Lea có nghĩa vụ phải làm như vậy.

Rồi một chàng trai xuất hiện trong nhóm bạn cũ, ngay lập tức Jenny tỏ ra rất thích chàng trai này. Nhưng đến một ngày, Jenny vô cùng bực tức khi phát hiện người mà chàng trai này để ý tới chính là Lea. Jenny ích kỷ tìm mọi cách bôi xấu Lea trước nhóm bạn, liên tiếp gài bẫy Lea để cô trở thành một cô gái xấu xa, hư hỏng trong mắt mọi người. Lea thì vẫn không tin Jenny làm thế với mình, cô vẫn bảo vệ bạn. Chàng trai kia cũng tin Lea là cô gái không tốt nên đã quay sang kết đôi với Jenny. Cho đến một ngày Lea sững sờ khi phát hiện người gài bẫy hại mình chính là Jenny, lòng tin và tình yêu thương sụp đổ, Lea tức giận chĩa mũi dùi vào Jenny, họ trở thành kẻ thù của nhau.

Từ lúc ấy, Lea không muốn kết bạn với ai nữa, cô sống khép mình hơn và luôn cảm thấy buồn phiền, đôi lúc thấy day dứt vì đã gây ra những chuyện không tốt cho người bạn thân yêu nhất của mình. Một ngày kia, Lea nhận được tin Jenny bị tai nạn rất nặng cấp cứu trong bệnh viện, cô khóc òa và chạy vào ngay với bạn, cả người Jenny quấn băng trắng xóa.

Nhìn thấy Lea, Jenny chảy nước mắt và nói trong khó nhọc rằng cô muốn xin lỗi Lea: “Thời gian qua, mình đã sống trong ân hận vì những chuyện xấu xa đã làm với cậu. Mình vì sự ích kỷ cá nhân mà vứt đi tình bạn lâu nay. Mai là sinh nhật cậu, mình đã đi xe trở về để xin cậu tha thứ…”. Lea cũng nói hết những buồn phiền thời gian qua, cô cũng xin lỗi Jenny, họ ôm lấy nhau trong hạnh phúc của tình bạn tìm lại được.

Cả Lea và Jenny đều cảm thấy nhẹ nhõm hơn bao giờ hết, bởi họ đã nhận ra: Chỉ có tha thứ, bạn mới có thể chơi một bản nhạc cuộc sống êm dịu. Hãy tha thứ cho nhau!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top