Hãy hành động đúng cách để bảo vệ con em mình!

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Dư luận vài ngày nay bàng hoàng trước thông tin một cháu bé 9 tuổi đã bị chính bố đẻ và mẹ kế hành hạ, bạo hành trong suốt một thời gian dài. Chỉ vì cho rằng cháu bé nghịch ngợm, không chịu nghe lời, người bố đã trút giận lên người cháu bằng những trận đòn khủng khiếp.

ảnh 1Những đứa trẻ cần được quan tâm, chăm sóc đầy đủ từ gia đình (Ảnh minh họa)

Kinh hoàng hơn, cháu bé còn bị đá đến rạn cả 6 xương sườn. Khuôn mặt, phần đầu và khắp toàn thân cháu bé chi chít những vết thương lớn nhỏ. Không những bị bạo hành về thể xác, sức khỏe nghiêm trọng, cháu bé còn bị cô lập với thế giới bên ngoài suốt gần 2 năm sau cánh cửa phòng trọ ở phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Những người thân yêu trong đó có cả mẹ ruột, ông bà nội, ngoại của cháu và xã hội mới hay biết khi chính nạn nhân mở được khóa cửa tự giải thoát cho mình. 

Cũng chỉ cách đó ít tuần, vụ án bà nội giết hại cháu bé mới 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa là chuyện không ai có thể ngờ đến. Tội ác không thể dung thứ, nghi can phải trả giá trước công luận, trước pháp luật và trước lương tâm có lẽ chẳng còn một chút gì của chính đối tượng.

Thủ phạm gây ra lại là chính những người thân yêu nhất của các nạn nhân. Buồn thay! Sự phẫn nộ càng được đẩy cao, dâng trào khi thông tin hiện nay lan rất nhanh, rất mạnh, nhờ báo chí, nhờ mạng xã hội. Tuy nhiên, trong làn sóng dư luận xã hội ấy, có biết bao nhiêu người trong số chúng ta biết cách tự bảo vệ, chăm sóc, ngăn ngừa những nguy cơ đó?

Chắc hẳn còn không ít những ông bố, bà mẹ, người thân chưa biết cách bảo vệ con, em mình thoát khỏi nguy hiểm, chặn những nguy cơ xấu có thể xảy ra với con cháu mình. Câu chuyện cháu bé bị bạo hành gần 2 năm mà người mẹ, ông bà nội, ngoại không hay biết dù với bất cứ lý do gì thì ở một góc độ nào đó cũng không thể chấp nhận được. 

Ngay cả việc thuê những người giúp việc trông nom, chăm sóc các cháu bé hoặc gửi ở các trường mầm non thì nguy cơ mất an toàn lúc nào cũng có thể xảy ra nếu như các ông bố, bà mẹ không đủ tỉnh táo, khôn ngoan, biết lựa chọn cho mình một địa chỉ an toàn, gửi con cho người có tâm, có tình yêu thương con trẻ… Thay vì chỉ phẫn nộ hộ người khác thì bản thân mỗi người hãy biết tạo ra một lá chắn phù hợp để bảo vệ chính con em mình khỏi những nguy cơ về tính mạng, sức khỏe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top