Hào hứng với việc sử dụng tiếng Anh trong Toán và Khoa học iSMART

0 Duy Anh
ANTD.VN - Riêng năm học 2018-2019, có 42 trường tiểu học, THCS tại Hà Nội triển khai chương trình dạy tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART, gấp đôi số liệu năm học trước.

Nhiều trường tiểu học và trung học từ các địa phương như Hà Nội, Phú Thọ, Lào Cai, Nha Trang đến Đak Lak, Đồng Tháp, TP.HCM, Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng… đồng loạt triển khai chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học, sử dụng bài giảng số iSMART.

Chương trình được triển khai theo hình thức kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT với các giáo trình quốc tế (Cambridge, IGCSE…) được thiết kế liên thông và xuyên suốt từ bậc mầm non đến bậc THPT. Chương trình ứng dụng bài giảng số hiện đại và tài nguyên học tập đồng bộ trên toàn thế giới, hướng đến nâng chuẩn tiếng Anh cho học sinh Việt trong tầm nhìn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam.

ảnh 1

TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: “Thủ tướng đã chỉ đạo: công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng “hóa rồng”, một đất nước Việt Nam hùng cường. Muốn vậy thế hệ trẻ hiện nay phải giỏi Toán, tiếng Anh, Khoa học để phát triển năng lực giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và các kỹ năng thế kỉ 21 khác để chuẩn bị cho đội ngũ nhân lực có thể giúp Việt Nam đạt được khát vọng mà Thủ tướng đã đặt ra”.

Đây là cơ sở để các trường mạnh dạn áp dụng những chương trình tiên tiến, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận với công nghệ và nâng cao kỹ năng tiếng AnhTheo thống kê, hơn 74% học sinh Tiểu học theo chương trình iSMART đạt học lực Khá, Giỏi; đặc biệt ở khối 1 và 2, tỉ lệ này lên đến 86%. Tại các kỳ thi học thuật cấp thành phố và quốc tế, có 144 học sinh iSMART ghi tên ở những thứ hạng cao.

Năm học 2019-2020, học sinh iSMART Education sẽ được tiếp tục trải nghiệm với nhiều hoạt động ngoại khóa tăng trải nghiệm ngôn ngữ cho học sinh như cuộc thi Biệt đội Khoa học iSMART, Ngày hội tiếng Anh, giao lưu Robot NAO, English Champion… Song song với đó, các giáo viên cũng sẽ được tập huấn nghiệp vụ, tham dự hội thảo, chuyên đề nâng cao chất lượng giảng dạy với tần suất cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top