Hành trình truy tìm nữ sinh 14 tuổi "mất tích"

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Nữ sinh 14 tuổi vì mâu thuẫn với gia đình đã bỏ nhà đi theo bạn, không để lại bất cứ một thông tin nào. Gia đình nữ sinh lo lắng con gái “mất tích”, nên đã trình báo cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự tận tâm với công việc, CBCS - CAP Kim Giang phối hợp với CAQ Thanh Xuân, Hà Nội đã nỗ lực truy tìm và đưa nữ sinh 14 tuổi trở về nhà an toàn sau gần 36 giờ đồng hồ nhận được tin báo mất tích.

Nữ sinh mất tích đầy bí ẩn

Khoảng 17h ngày 17-4, CAP Kim Giang nhận được thông tin về việc một nữ sinh 14 tuổi, hiện ở địa bàn phường và do mâu thuẫn với gia đình đã tự ý bỏ nhà đi từ ngày 16-4, không rõ đi đâu.

ảnh 1

CAP Kim Giang sử dụng công nghệ thông tin truy tìm dấu vết nữ sinh mất tích

Ban chỉ huy CAP Kim Giang đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát trật tự của đơn vị tiến hành rà soát trên diện rộng, trong và ngoài địa bàn phường Kim Giang, để tìm kiếm nữ sinh được báo là mất tích và cử cán bộ xuống từng cụm dân cư, hộ dân để xác minh thông tin có liên quan đến vụ việc.

Nữ sinh mất tích được xác định là cháu Nguyễn Tú Anh (SN 2005, ở phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tú Anh đang là học sinh lớp 8 và CAP Kim Giang đã làm rõ sự việc cháu Tú Anh tự bỏ nhà đi sau khi phát sinh mâu thuẫn trong sinh hoạt với bố mẹ, người thân trong nhà. Ngoài ra, CAP Kim Giang cũng nắm được thông tin Tú Anh có dấu hiệu bị trầm cảm.

Theo mẹ của nữ sinh này, cháu bỏ nhà đi có mang theo một số đồ vật cá nhân và 1 máy điện thoại di động, nhưng từ ngày 16-4, gia đình đã không thể liên lạc qua điện thoại vì Tú Anh tắt máy. Trên mạng xã hội, tài khoản của Tú Anh cũng đã khóa. Gia đình hỏi han bạn bè, người thân, nhưng không ai biết Tú Anh đi đâu.

Lo sợ con gái gặp chuyện chẳng lành, mẹ của nữ sinh và giáo viên chủ nhiệm đã đến CAP Kim Giang trình báo.

Truy dấu vết từ bức ảnh chụp phía sau lưng

Qua tìm hiểu các mối quan hệ của Tú Anh ở trường, CAP Kim Giang nhận định, cô gái này không chơi nhiều với các bạn trong lớp. Tú Anh là một người trầm tính, không quan hệ, trò chuyện với bạn bè. Tuy nhiên, thời gian gần đây bạn bè nhận thấy nữ sinh này có quen một người bạn tên Hoàn, hơn vài tuổi nhưng không rõ địa chỉ cụ thể ở đâu.

Đây là tình tiết rất quan trọng, người bạn này hay đến cổng trường đón Tú Anh đi. Qúa trình tìm kiếm, xác minh các mối quan hệ của Tú Anh và bạn bè xung quanh, lực lượng công an xác định được một thanh niên có tên Hoàn. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an hỏi han, thì nam thanh niên này đã chặn số và mọi liên hệ. Tiếp tục lần theo số điện thoại của Hoàn, lực lượng công an truy được ngày sinh của nam thanh niên này và xác định được nơi ở của anh ta tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định được Hoàn chính là nam thanh niên hay chơi với Tú Anh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc hàng nghìn người có tên và độ tuổi như thông tin bạn bè Tú Anh cung cấp, CAP Kim Giang đã lần ra dấu vết một nam thanh niên tên Hoàn, SN 2001, ở khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm có khả năng là bạn trai của Tú Anh.

Ngoài ra, CAP Kim Giang phát hiện trên tài khoản mạng xã hội của Hoàn xuất hiện một tấm ảnh đôi nam nữ cầm tay nhau, được chụp từ phía sau. Bức ảnh không rõ mặt, không thể nhận dạng, tuy nhiên mẹ cháu Tú Anh nhận ra chiếc áo con gái mình mặc. Từ đó, CAP Kim Giang và CAQ Thanh Xuân xác định nam thanh niên này chính là người hay đưa Tú Anh đi chơi và cử một tổ công tác đến địa chỉ trên xác minh, xác định được Tú Anh đang có mặt tại một căn phòng ở Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

1h30 ngày 19-4, tổ công tác của CAP Kim Giang đã đến địa chỉ trên và tìm được cháu Tú Anh. Khi các chiến sỹ công an vận động nữ sinh này về nhà, Tú Anh nhất quyết từ chối. Bằng sự gần gũi, kiên trì thuyết phục, CAP Kim Giang đã vận động được nữ sinh đồng ý về nhà sau 36 giờ nỗ lực tìm kiếm.

Qua trao đổi với gia đình Hoàn, CAP Kim Giang được biết Tú Anh được Hoàn giới thiệu là bạn học cùng, đến ở nhờ một vài ngày nên gia đình có ý kiến phản đối hay tìm hiểu sâu. Đây cũng là bài học đối với các bậc phụ huynh, mỗi khi con em mình đưa bạn đến ở nhờ nhiều ngày, cần có sự quan tâm, liên hệ với gia đình để quản lý chặt chẽ.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top