Hạnh phúc ở đâu?

0 Lan Tử ((Theo Academictips))
ANTĐ Trong một cuộc hội thảo về chủ đề hạnh phúc, khi được hỏi: “Theo bạn hạnh phúc ở đâu”? thì hơn 50 người tham dự đã cho 50 câu trả lời khác nhau. Người chủ tọa mang ra một rổ bóng và phát cho mỗi người một quả. 
Mỗi người được yêu cầu viết tên mình lên quả bóng rồi người chủ tọa thu lại. Người chủ tọa cầm rổ bóng đã có tên đổ tung ra sàn và đề nghị những người tham dự đi tìm quả bóng có tên của mình trong vòng 5 phút. Vậy là một sự hỗn loạn xảy ra. Tất cả mọi người đều điên cuồng đi tìm kiếm quả bóng có tên mình, họ xô, đẩy, va chạm nhau nhưng sau 5 phút không một ai có thể tìm thấy quả bóng mang tên mình. Người chủ tọa lại yêu cầu mỗi người hãy nhặt ngẫu nhiên một quả bóng lên và sẽ đưa nó cho người có tên được viết trên đó. Và như vậy chỉ trong vòng chưa đến 5 phút, tất cả mọi người đều có quả bóng mang tên mình, ai cũng cảm thấy thật dễ dàng và hoan hỉ.

Người chủ tọa lúc này mới nói: “Các bạn ạ, thử nghiệm vừa rồi thể hiện chính xác những gì đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Ai cũng muốn có được hạnh phúc nhưng không biết chính xác nó ở đâu và vì thế chúng ta đều điên cuồng đi tìm kiếm hạnh phúc ở xung quanh mà quên mất một điều rằng: Hạnh phúc của chúng ta nằm trong hạnh phúc của người khác. Vì vậy hãy trao cho người khác hạnh phúc, bạn sẽ nhận được hạnh phúc của riêng bạn.”

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top