Hạnh phúc ngay lúc này

0 Lan Tử (Theo Archievesstories)
ANTD.VN - Từ nhỏ đã phải sống một cuộc sống cơ cực, nghèo đói nên Lena quyết tâm phải vươn lên, thoát nghèo, mơ ước lớn nhất đời cô là được sống trong một ngôi nhà không dột, có lò sưởi và có một gia đình êm ấm, cha mẹ con cái hòa thuận. 

Bởi thế nên Lena làm đủ mọi việc để kiếm tiền, cô tự trang trải tiền học của mình và tốt nghiệp loại khá  một trường đại học lớn. Sau rất nhiều nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống, Lena đã đạt được mơ ước của mình, cô đã có một ngôi nhà nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi, một gia đình với người chồng chăm chỉ và tốt bụng, hai đứa trẻ khỏe mạnh và ngoan ngoãn. 

Nhưng điều cô không ngờ rằng, khi mơ ước đã thành hiện thực cô không thấy vui như mình nghĩ, cô vẫn thấy có gì đó không thỏa mãn. Julia thấy mình còn phải lo toan nhiều hơn lúc cô chẳng có gì, bởi các con cô còn quá nhỏ và trách nhiệm với cuộc sống gia đình lúc nào cũng đè nặng trên vai.

Julia thường phải tự nhủ với mình rằng, khi bọn trẻ lớn lên, biết tự chăm sóc bản thân thì cô sẽ có thể an nhàn mà tận hưởng cuộc sống. Nhưng khi các con lớn lên, hàng loạt các vấn đề mới lại đến, cô còn phải lo nghĩ và mệt mỏi hơn lúc trước rất nhiều.

Julia chưa một ngày cảm thấy an nhàn, cô quên mất bản thân mình cần gì, các sở thích hay thú vui không có, ngày ngày cô chỉ lo lắng làm sao cho mọi việc tốt đẹp. Và cô vẫn mơ tưởng về một cuộc sống hoàn toàn hạnh phúc, an nhàn khi con cái lập gia đình, khi vợ chồng cô sẽ mua được một chiếc xe hơi mới, hoặc khi cô về hưu có thể đi du lịch khắp nơi... Đến khi Julia bị trầm cảm nặng, cô phải đi điều trị tâm lý.

Ở đây, cô đã được các chuyên gia tâm lý nói chuyện về hạnh phúc và cô đã hiểu ra, rằng không có lúc nào thích hợp hơn là chính lúc này để cô cảm nhận hạnh phúc.

Cuộc sống không bao giờ thiếu những thử thách, khó khăn và trở ngại. Để tồn tại, chúng ta phải nỗ lực tìm cách vượt qua chúng, nhưng cũng đừng vì điều đó mà quên đi việc tận hưởng niềm vui, hạnh phúc trong đời. Đừng chờ đợi đến một lúc nào đó để được hạnh phúc vì nếu tâm niệm như thế bạn sẽ không bao giờ với tới được hạnh phúc, hạnh phúc mãi mãi ở thì tương lai.

Hãy hiểu rằng cuộc sống có tốt đẹp, hạnh phúc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào lối sống và cách nghĩ của bạn. Hạnh phúc hiện diện trong mỗi phút giây cuộc sống của mỗi người và con đường duy nhất dẫn đến hạnh phúc là ngừng lo lắng về những gì chưa đến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top