Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản

0 Lan Tử ((Theo Giftforlife))
ANTĐ Vincent là một chàng trai trẻ nhiệt huyết, anh luôn muốn học hỏi để hoàn thiện mình cũng như tìm được hạnh phúc trong tương lai, vì thế, gặp bất cứ ai anh đều hỏi: Hạnh phúc là gì? Vicent cho rằng, quan điểm của mọi người có thể giúp anh tìm ra hướng đi đúng trên con đường đi tìm hạnh phúc. 
“Hạnh phúc là tiền bạc” người thương gia giàu có trả lời, “Hạnh phúc là sự nổi tiếng” một ca sỹ nói, người cha đáng kính của một gia đình đông con bảo: “Hạnh phúc là một gia đình hòa thuận” còn một người công nhân lại nói: “Hạnh phúc là có một công việc tốt, thu nhập ổn định và có sức khỏe, không bệnh tật”… Còn vô số những câu trả lời khác nhau mà Vincent  đều cho là có lý và anh cố gắng làm theo.

Vincent đã có một công việc rất tốt, một người vợ đảm đang cùng 2 đứa con xinh xắn, khoẻ mạnh. Anh có sức khỏe tốt,  không bệnh tật gì và đã bắt đầu có tiếng trên thương trường, tiền bạc không còn là nỗi lo. Thế nhưng, anh vẫn chưa thỏa mãn, chưa cảm thấy hạnh phúc hoàn toàn. Có những lúc Vincent cảm thấy mọi thứ sao nhạt nhẽo và vô vị, rồi anh cảm thấy trống rỗng và như lạc hướng, muốn thoát khỏi mọi sự ràng buộc. Đôi khi Vincent mơ mình là Robinson Crusoe, là Robin Hood hay thậm chí còn là Batman. Anh không hiểu nổi mình muốn gì và tiếp tục đi tìm lời giải cho câu hỏi: Hạnh phúc là gì?

Một hôm, Vincent chợt nhớ ra ông nội, người đã sống qua bao nhiêu cuộc bể dâu, đã trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống: chiến tranh, đói kém, giàu có, nhẵn túi, hạnh phúc, đau khổ, chết chóc... chắc chắn ông sẽ có lời giải đáp thích đáng cho anh. Vincent nghỉ làm và lái xe 5 giờ đồng hồ tới gặp ông. 

Ông nội của Vincent đầu tóc bạc phơ như ông tiên ngồi trước thềm nhà, ông vẫn đeo kính và đọc báo. Ông bật cười khi Vincent sà vào lòng ông như khi còn thơ bé và hỏi: “Ông ơi! Hạnh phúc là gì?”. 

“Ồ cháu của ta, hạnh phúc là gì ư? Hạnh phúc là lúc này đây, là ta đang ngồi ung dung trước hiên nhà đọc báo và nghe thằng cháu cưng của ta hỏi hạnh phúc là gì?”

Chúng ta phần lớn giống như Vincent, đều nghĩ rằng hạnh phúc là thứ gì đó to lớn, phức tạp, vĩ đại và khó tìm mà không hiểu rằng hạnh phúc đến từ những điều đơn giản. Hạnh phúc luôn hiện hữu quanh ta như hơi thở vậy. Hãy bằng lòng với thế giới nhỏ của riêng bạn, như vậy là bạn đang hạnh phúc rồi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top