Hạnh phúc chính là những gì ta đang có

0 Lan Tử (Theo Inspirationalmess)
ANTD.VN - Một ngày trên đường về nhà, người tiều phu gặp một con chim bị thương nằm gục dưới một gốc cây. Con chim có bộ lông màu bạc, sáng lấp lánh rất đẹp khiến người tiều phu rất thích nên anh ta đã mang con chim về nhà và chữa trị vết thương cho nó.

Một người hàng xóm hay đố kỵ thấy vậy liền bịa chuyện nói với người tiều phu rằng anh ta đã trông thấy con chim với bộ lông óng như dát vàng, đẹp hơn con chim màu bạc này rất nhiều, lại còn hót hay hơn nữa. Từ đó trở đi, người tiều phu luôn nghĩ về con chim có bộ lông dát vàng kia, mơ một ngày được nhìn thấy nó và nghe nó hót, anh ta chẳng buồn nhìn hay nghe con chim màu bạc hót nữa.

Con chim màu bạc đã lành vết thương, nó sẽ bay về núi. Trước lúc tạm biệt nó đậu trên cành cây trước sân, hót lần cuối như lời cảm ơn và tạm biệt với ân nhân của mình nhưng người tiều phu dường như chẳng còn muốn nghe nữa mà trong đầu chỉ nghĩ đến con chim có bộ lông dát vàng mà thôi.

Con chim màu bạc hót xong thì bay lượn trên mái nhà 3 vòng như tạm biệt và bay về núi. Trong ánh mặt trời chiếu rọi, cả bộ lông màu bạc của con chim bỗng trở nên vàng rực, lóng lánh như dát vàng, tỏa sáng rực rỡ cả bầu trời. Người tiều phu lặng đi không thốt nên lời, hóa ra dưới ánh mặt trời rực rỡ, con chim màu bạc chính là con chim dát vàng mà anh ta mơ ước bao lâu nay. Người tiều phu bừng tỉnh nhận ra nhưng đã quá muộn rồi.

Chúng ta phần lớn cũng giống như người tiều phu kia, cả đời mải mê tìm kiếm những thứ xa xôi, phù du mà quên mất, không trân trọng những gì mình đang có, đến khi mất rồi mới hiểu ra thì đã quá muộn. Hạnh phúc chính là những gì chúng ta đang có. Hãy biết nhìn ra, trân quý và giữ gìn bởi một khi đã mất đi rồi, có thể sẽ không bao giờ trở lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top