Hàng trăm người nhập viện do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 5-12, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết đã xác định việc hàng loạt trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra trên địa bàn mới đây là do nhiễm vi khuẩn Salmonella. 

Trước đó, từ ngày 28-11, hàng chục người được đưa đến cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, do có cùng triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… Sau đó, số bệnh nhân nhập viện tăng nhanh chóng tổng cộng đến 215 người.

Các bệnh nhân đều cho biết trước đó đã ăn bánh mì tại một quán bánh mì ở ngã tư Hoàng Diệu - Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột).

Hàng trăm người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì để xét nghiệm. Kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm gồm: thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella. Tính đến ngày 5-12, có 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân vẫn còn điều trị tại các cơ sở y tế.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top