Hàng trăm giáo viên nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức PCCC và CNCH cho giáo viên, đặc biệt là các thày cô giáo tại các trường mầm non, và tiểu học, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Chương Mỹ, Hà Nội đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm cho cán bộ giáo viên...

Theo ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, trường học là nơi nuôi dưỡng, đào tạo, tập trung nhiều học sinh. Do đó, mỗi thày, cô giáo được truyền đạt, tích lũy kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH để trở thành những tuyên tuyền viên hữu hiệu, lan tỏa cho các em học sinh của mình những bài học sơ đẳng về cách phòng cháy.

Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC và CNCH cho các thày, cô rất quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường và nâng cao ý thức công tác đảm bảo an toàn PCCC tại nơi ở cũng như nơi giảng dậy.

ảnh 1

Hàng trăm giáo viên tham gia tập huấn nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH

Tại buổi tập huấn, các học viên được chuyên gia Cảnh sát PCCC hướng dẫn, phổ biến kiến thức cơ bản về Luật PCCC. Đồng thời đưa ra các vụ cháy điển hình trong thời gian qua để cùng phân tích, rút kinh nghiệm, cảnh báo, phòng ngừa. Cùng với đó, các thày cô giáo được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy, cách chữa cháy hiệu quả…

Theo Trung tá Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Trưởng CAH Chương Mỹ, hiện nay, các trường học đã được đầu tư cơ sở vật chất mới hoặc được cải tạo lại với quy mô, các trang thiết bị và tiện nghi học tập, sinh hoạt tương đối đầy đủ, hoàn thiện. Do tập trung số lượng lớn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên phục vụ, một khối lượng lớn cơ sở vật chất kỹ thuật để thực hiện và phục vụ quá trình học tập, sinh hoạt. Chất dễ cháy như chăn, giường chiếu, quần áo, bàn ghế, đồ chơi, đồ dùng dạy học, thiết bị điện tử... chất dễ bắt cháy như xăng trong khu vực nhà xe, khí dầu hóa lỏng như khu vực bếp ăn tập thể.

Các nguồn nhiệt gây cháy được hình thành từ sự cố hệ thống điện (ngắn mạch, quá tải) từ các thiết bị tiêu thụ điện như thiết bị chiếu sáng trên trần nhà, hệ thống điều hòa... Thông qua tập huấn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn thày cô tuân thủ các quy định về an toàn PCCC như: tắt khi không sử dụng, kiểm tra, bảo trì hệ thống điện và máy lạnh, sớm phát hiện hư hỏng dẫn đến cháy, nổ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top