Hàng trăm cơ hội làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn

0 An Nhiên
ANTD.VN - Nhật Bản là một trong các thị trường có điều kiện việc làm và thu nhập tốt, được người lao động Việt Nam ưa thích. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn, người lao động sẽ được hỗ trợ từ 120 - 200 triệu để khởi nghiệp.

ảnh 1

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, thực hiện Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, trong đợt 1 năm 2019 sẽ có 500 thực tập sinh được lựa chọn với 2 ngành nghề là sản xuất chế tạo hoặc xây dựng.

Người lao động có nguyện vọng tham gia chương trình phải tự tải mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước - Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 31-3-2019.

Chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản là chương trình phi lợi nhuận giữa Bộ LĐ-TB&XH và IM Janpan. Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ LĐ-TB&XH giao thực hiện Chương trình. 

Người lao động đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3 đến 5 năm; được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 - 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn, người lao động sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 yên/người đến 1.000.000 yên/người (tương đương khoảng từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng tiền Việt Nam) tùy vào số năm thực tập để khởi nghiệp; được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí (khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập).

Để đề phòng các trường hợp lừa đảo, thu tiền ngoài quy định người lao động tuyệt đối: không nhờ người khác nộp hộ hồ sơ đăng ký dự tuyển, không nộp hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân trung gian, môi giới; không tham gia các lớp học ôn tập, tạo nguồn, không ký kết các hợp đồng tư vấn về chương trình có thu phí.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top