Hàng nghìn trẻ đã được khám mắt từ chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ- Prudential"

1 G.T

ANTĐ Chương trình phẫu thuật mắt miễn phí năm 2014 "Vì ánh mắt trẻ thơ" do Công ty BHNT Prudential Việt Nam tài trợ đã kết thúc thành công. Hàng nghìn em học sinh đã được các bác sĩ thăm khám về mắt.

Đây là năm thứ 3 Prudential Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Qũy BTTEVN) hỗ trợ chương trình này. Chương trình được thực hiện tháng 8/2014 đến tháng 6/2015 với tổng số tiền tài trợ là 622 triệu đồng.
ảnh 1Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho các em

Cụ thể từ ngày 24/11-28/11/2014 Qũy BTTEVN, Prudential VN cùng các bác sĩ Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương, Khoa mắt Bệnh viện 19/8 Bộ Công An, Bệnh viện đa khoa các tỉnh và QBTTE các địa phương tổ chức chương trình khám mắt, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em tại 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Nghệ An.

Tại đây, đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa mắt khám sàng lọc, phát hiện, phân loại bệnh mắt cho 1.297 em học sinh, từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp cho các em. Đối với những trường hợp học sinh mắc bệnh ở thể nhẹ, thủ thuật đơn giản đã được các bác sĩ thực hiện xử trí trên xe phẫu thuật lưu động của đoàn, những trường hợp cần điều trị ở mức cao hơn được hướng dẫn về Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hoặc bệnh viện tỉnh để chữa trị.
ảnh 2Tặng quà cho các em học sinh

Bên cạnh đó giáo viên và học sinh các trường được tuyên truyền, phổ biến về các bệnh mắt ở lứa tuổi học đường, cách phòng tránh các bệnh về mắt, đươc tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ để có đôi mắt khỏe và được tặng thuốc bổ mắt.

Với mong muốn trẻ em có đôi mắt sáng để có thể tiếp tục vui chơi học tập và hòa nhập cộng đồng, sau 10 tháng triển khai chương trình phẫu thuật mắt (từ tháng 8/2014-6/2015) tại các tỉnh Hà Giang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Tuyên Quang và Quảng Ngãi, với sự tận tâm nỗ lực của tập thể y bác sĩ 100% các ca mổ đã được thực hiện thành công, không gây biến chứng, và có thẩm mỹ, đã giúp hơn 201 cháu phục hồi thị lực, tìm lại niềm vui và niềm tin vào cuộc sống.
ảnh 3Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ chương trình

Được biết chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ" lần thứ 4 sẽ được triển khai ngay trong năm 2015, dự kiến 3.200 trẻ em sẽ được khám mắt, tư vấn và cấp thuốc, và 320 ca mổ mắt sẽ được tiến hành cho các em bị khuyết tật mắt.

Trong nhiều năm qua Prudential VN đã phối hợp cùng Quỹ BTTEVN thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả các chương trình do Prudential VN tài trợ như: tài trợ học bổng, xây dựng các công trình phúc lợi dành cho trẻ em các tỉnh vùng cao, tài trợ các cháu dị tật và các cháu gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ gia đình có trẻ sinh tư  đều được thực hiện một cách có hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.

Ghi nhận những đóng góp của Prudential VN, đầu năm 2015 công ty đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội về những đóng góp của Prudential trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam thông qua  Quỹ BTTEVN giai đoạn 2010-2014.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn văn lịch

tôi có con trai bị sụp mí mắt bẩm sinh.xin quý báo cho biết cách thức tham gia chương trình như thế nào.xin cảm ơn

Cùng chuyên mục
Top