Hàng loạt website lớn ở Việt Nam gặp sự cố

0 Hà Linh
ANTD.VN - Gần trưa 23-9, website của các báo điện tử lớn như: Thanhnien.vn, Tienphong.vn, Toquoc.vn, VOV.vn, Zing.vn... đều gặp vấn đề và không thể truy cập được.

ảnh 1

Website thanhnien.vn của Báo Thanh Niên gặp sự cố sáng 23-9

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 23-9, hàng loạt các báo điện tử, trang web và mạng xã hội như: Thanhnien.vn, Tienphong.vn, Zing.vn, Vov.vn, Toquoc.vn và Zalo… bị gián đoạn truy cập.

Tới khoảng 13 giờ cùng ngày,  trình duyệt vẫn báo không thể truy cập những trang web này. Trong khi đó, ứng dụng Zalo trong trình trạng "đang kết nối" vào Internet.

Trang Thanhnien.vn có dòng trạng thái thông báo: "Hệ thống đang nâng cấp và bảo trì... Quý khách vui lòng quay trở lại sau ít phút nữa."

Sự cố này khá hy hữu và diễn ra trong khoảng thời gian khá dài trong khi đây đều là những báo điện tử có lượng người truy cập hàng đầu của Việt Nam.

Lúc 14h20 ngày 23-9, Công ty Cổ phần VNG đã chính thức lên tiếng về việc dịch vụ của đơn vị này gặp sự cố, không thể truy cập được.

Theo VNG,  đơn vị này nhận được thông tin về sự cố vào khoảng 11h ngày 23-9. Nguyên nhân là bởi “hệ thống VNG đã gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công viên phần mềm Quang Trung. VNG rất lấy làm tiếc vì sự cố này và cho hay dự kiến hệ thống hoạt động bình thường trở lại trong vòng ‪1 giờ tới”- VNG cho biết

Các dịch vụ bị ảnh hưởng sẽ có phương án xử lý riêng theo đặc thù cung cấp dịch vụ.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng  cho biết đã nhận được báo cáo sơ bộ phản ánh việc không thể truy cập được vào các website trên là do lỗi bảo trì hệ thống data center.

Đến gần 16h ngày 23-9, hầu hết các website đã trở lại hoạt động bình thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top