Hàng loạt trường ĐH tốp đầu tung phương án tuyển sinh mới

0 Duy Anh
ANTD.VN - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định phương án thi để xét tốt nghiệp THPT thay vì thi THPT quốc gia, hàng loạt trường ĐH đã họp gấp và đưa ra nhiều cách thức tuyển sinh sắp tới.

Trước phương án thay đổi khá đột ngột về kỳ thi THPT năm nay, các trường ĐH bắt buộc phải đưa ra phương án tuyển sinh mới cho năm nay dù chỉ còn thời hạn 4 tháng trước kỳ thi.

Các trường ĐH khối y dược là một trong những trường có đầu vào xét tuyển ngặt nghèo nhất.
Chiều thứ 6 ngày 24/4, Hội đồng hiệu trưởng các trường khối ngành sức khỏe sẽ họp trực tuyến để bàn về phương án tuyển sinh, trong đó có phương án tổ chức một kỳ thi chung, mặc dù cách thức này được đánh giá là khá phức tạp, tốn kém.

Được biết, yêu cầu tuyển sinh các trường khối ngành sức khỏe có đặc thù so với các ngành khác. Chủ trương của Bộ GD-ĐT là tự chủ trong tuyển sinh, do vậy, các trường sẽ triển khai trong khi thời gian không nhiều nhưng phải đảm bảo đầu vào có thể chấp nhận được.

ảnh 1

Sẽ có nhiều kỳ thi tuyển sinh ĐH riêng sau khi thi tốt nghiệp THPT 2020

Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố phương án tuyển sinh 2020 riêng để các thí sinh chủ động trong việc học và ôn tập.

Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh theo ba hình thức, gồm: Xét tuyển thẳng các đối tượng đáp ứng tiêu chí quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Đại học Quốc gia Hà Nội; xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội; xét tuyển hồ sơ thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm hai bài thi bắt buộc: Toán (90 phút) - Bài viết luận (60 phút) và Bài tự chọn: Ngoại ngữ (60 phút), Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút).

Thời gian dự kiến tổ chức thi vào khoảng cuối tháng 7/2020, trước Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi khác thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy. 

Các đơn vị đào tạo sử dụng kết quả 3 hoặc 4 bài thi để xét tuyển vào các ngành đào tạo. Tổ hợp xét tuyển vào từng ngành đào tạo được công bố trước 10/5/2020. 

Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến vào Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 1/6/2020.

Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ tổ chức thi trên địa bàn Hà Nội và phối hợp với các trường đại học trong công tác ra đề thi, chấm thi và xét tuyển đại học chính quy.

Theo kế hoạch tuyển sinh, năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới thích nghi với thị trường lao động mới.

Chiều tối ngày 22/4, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã chính thức thông báo chỉ lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển vào đại học chính quy.

Cùng với hình thức xét tuyển trên, trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ xét tuyển thẳng thí sinh có IELTS 5.5 trở lên. Ngày 23/4, trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tổ chức thông báo trực tuyến về kế hoạch xét tuyển này.

Trước đó, ngày 14/4, trường ĐH Kinh tế quốc dân thông báo, nếu không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia do dịch Covid-19 thì nhà trường dự kiến tổ chức thi riêng vào tháng 8 với 8 môn thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top