Hàng loạt thực phẩm chức năng bị phát hiện quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Hạ Đường Tâm An, Ích Tâm Đường, Diagood, Nano Fast… được một số website quảng cáo không đúng bản chất, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

ảnh 1Một số sản phẩm bị quảng cáo vi phạm trên một số website

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, qua rà soát trên các website:

http://tritieuduong.thongtin.website/

https://www.suckhoelamaimai.com/tieuduong

https://www.khoemanhcungchuyengia.com/tieuduong24h.click

https://www.doisongvagiadinh.com/thuc-hu-diagood

có nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hạ Đường Tâm An, Ích Tâm Đường, Diagood không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm Hạ Đường Tâm An đã được Cục ATTP cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho Công ty TNHH Dutuno & Ha Va (Hà Đông, Hà Nội); Sản phẩm Ích Tâm Đường đã được Cục ATTP cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho Cty TNHH TM FFG (Thanh Xuân, Hà Nội); Sản phẩm Diagood đã được Cục ATTP cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho Cty CP Thảo Mộc Đường (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế. 

Trong khi đó, trên các trang web: http://www.yhocbonphuong.work/nano_fast?;  http://www.nanofast.site/chua_gout_102?gclid; http://www.dailyso1.vn/dayluibenhgout; http://www.chuagouthieuqua.site/nano_fast; https://www.khoemanhcungchuyengia.com/tieuduong24h.click;

http://congdong.suckhoe8686.net/vodich#detail|hotnews; http://www.diabetass.com/dung;

https://www.shophdg.page/suckhoecongcong;

https://www.suckhoelamaimai.com/tieuduong; https://www.cuocsongvui24h.com/nt;

https://www.haduongtaman.website/?gclid; có nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast và Hạ đường Tâm an không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast do Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.

Trước đó, Cục ATTP cũng cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hapanix trên website https://5news.info/lp/gipervn/hapanix1 do nội dung quảng cáo sản phẩm không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty TNHH NATURE ORIGIN (huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top