Hạn chế người nhập cư vì chất lượng cuộc sống

1 Nhà văn Ma Văn Kháng
ANTĐ Tôi rất đồng tình với dự thảo Luật Thủ đô về hạn chế người nhập cư vào Hà Nội. Đúng như lập luận của Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Luật Thủ đô nếu được ban hành cũng vì chất lượng cuộc sống của những người đang sinh sống tại Hà Nội và những người sẽ đến Hà Nội. 
Khu vực nội thành đã trở nên quá tải, hình ảnh chen chúc nhau đâu đâu cũng có, từ đó dễ nảy sinh nhiều tiêu cực và tệ nạn. Trường mẫu giáo gần nhà tôi luôn trong tình trạng chật cứng và thật khó cho các cô giáo có thể chăm sóc các cháu được chu đáo. Còn bố mẹ các cháu đi làm cũng rất khó an tâm khi điều bất trắc có thể xảy ra với con em mình bất cứ lúc nào. Chất lượng cuộc sống không được đảm bảo như vậy rõ ràng cần tới những hạn định nào đó để hạn chế sự phát phình dân cư của Thủ đô.


bình luận(1 bình luận)

20x20Thanh

Luật thu đô có lẽ bị phá vỡ từ khi ông Đặng Hùng Võ đấu tranh cho việc "quyền mua bán nhà ở Hà nội của người ngoại tỉnh" và từ đó dường như đất ở Hà nội được tăng lên chóng mặt do người ngoại tỉnh mua ồ ạt, do bọn đầu cơ ngoại tỉnh....Cấm ơn ông Võ!!!

Cùng chuyên mục
Top