Hai nhà hàng bánh tôm, bún ốc tại phủ Tây Hồ rửa bát không sạch

ANTD.VN - Qua kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm (ATTP) tại nhà hàng Hồng Luyến và nhà hàng Phương Dung ở khu vực phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội), đoàn kiểm tra phát hiện các nhà hàng này sử dụng bát rửa chưa sạch để đựng thức ăn…

Đoàn kiểm tra làm xét nghiệm nhanh các mẫu bát tại một nhà hàng ở phủ Tây Hồ

Ngày 18-2, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ).

Qua kiểm tra tại nhà hàng Hồng Luyến (33 phủ Tây Hồ), cơ sở đã tuân thủ về việc bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất cũng bảo đảm sạch sẽ. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình hợp đồng, hồ sơ nhà cung cấp thực phẩm. Xét nghiệm nhanh cho thấy, trong 10 mẫu bát, có 5 bát rửa chưa sạch, còn bám tinh bột.

Tại nhà hàng Phương Dung (31 phủ Tây Hồ), qua xét nghiệm nhanh cũng phát hiện 3/10 bát rửa chưa sạch và nhiều bát đã cũ và bị xước. Trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ nhà hàng thay toàn bộ số bát đĩa cũ, xước để bảo đảm ATTP cho du khách, đồng thời giao cho chính quyền địa phương tiếp tục giám sát và xử lý theo quy định.

Theo đại diện UBND quận Tây Hồ, khu vực phủ Tây Hồ có 23 nhà hàng cố định và hơn 100 cơ sở kinh doanh thực phẩm hoạt động thời vụ. Qua kiểm tra từ trước Tết Nguyên đán đến nay, các đoàn kiểm tra của quận đã xử phạt 7 cơ sở về vấn đề vệ sinh môi trường, điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện bảo quản thực phẩm không bảo đảm vệ sinh.