Hài lòng với công chứng tư

0 Hải Hà
(ANTĐ) - Sáng 25-7, hai văn phòng công chứng tư là Văn phòng công chứng Việt (trụ sở tại 291C Nguyễn Ngọc Vũ) và Văn phòng công chứng Hà Nội (A38 Hoàng Ngân) đã chính thức khai trương đi vào hoạt động phục vụ những người dân đầu tiên sử dụng dịch vụ công chứng tư.

Hài lòng với công chứng tư

(ANTĐ) - Sáng 25-7, hai văn phòng công chứng tư là Văn phòng công chứng Việt (trụ sở tại 291C Nguyễn Ngọc Vũ) và Văn phòng công chứng Hà Nội (A38 Hoàng Ngân) đã chính thức khai trương đi vào hoạt động phục vụ những người dân đầu tiên sử dụng dịch vụ công chứng tư.

Ngay trong buổi sáng Văn phòng công chứng Hà Nội đã tiếp nhận 10 bộ hồ sơ công chứng về giao dịch bất động sản. Dựng xe vào bãi xe trước cửa, anh Khuê (Trương Định, Hai Bà Trưng) cầm tập tài liệu bước vào phòng tiếp đón tại tầng 1 văn phòng công chứng.

Các nhân viên thân thiện mời khách vào uống nước rồi tận tình hỏi xem khách cần gì. Nhân viên công chứng tiếp nhận tập hồ sơ lật từng trang xem tỉ mỉ rồi thông báo: “Sáng mai anh có thể qua nhận kết quả công chứng, văn phòng làm việc từ 8h”.

Cô nhân viên ngồi bên viết phiếu yêu cầu công chứng văn bản, hợp đồng và giấy hẹn rồi lễ phép gửi lại khách hàng. Anh Khuê vui vẻ cầm giấy hẹn ra về. “Thái độ phục vụ của nhân viên công chứng làm tôi hài lòng. Nhưng đây là buổi đầu nên chưa thể khẳng định, phải đợi tới khi họ đông khách mới rõ họ phục vụ có tốt hay không” - anh Khuê nói.

Anh Khuê là vị khách thứ 12 trong ngày khai trương của Văn phòng công chứng Hà Nội. Cả 12 bộ hồ sơ công chứng đều là các văn bản hợp đồng giao dịch bất động sản. Cũng như anh Khuê, đa số khách hàng đến với dịch vụ công chứng tư ngày đầu tiên đều tỏ vẻ hài lòng về cách thức phục vụ.


Ông Lê Quốc Hùng - Trưởng văn phòng công chứng Hà Nội cho biết tiêu chí quan trọng nhất với mỗi nhân viên ở đây là thái độ phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo. Mọi loại văn bản, hợp đồng sẽ được công chứng theo đúng quy trình, đảm bảo tính an toàn với thời gian ngắn nhất. “Những giấy tờ thẩm định được ngay thì chúng tôi sẽ công chứng và trả kết quả cho khách hàng” - ông Hùng nói.

Tại Văn phòng công chứng Việt ngay từ sáng đã có 2 khách hàng đến công chứng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cao cấp. Anh Thịnh một khách hàng của Văn phòng công chứng Việt cho biết: “Trước đây mỗi lần đến các phòng công chứng Nhà nước là một cực hình, luôn nhận được sự “vô cảm” của nhân viên công chứng. Nhiều khi muốn nhanh phải qua tay “cò” cho xong. Nhưng đến đây thì khác hẳn. Nhân viên hết sức lịch sự và chu đáo, lần đầu tiên tôi đi công chứng mà thấy nhàn nhã”.

Ông Phạm Quốc Hưng - Trưởng văn phòng công chứng Việt nhận xét rằng khách hàng đến công chứng với một thái độ tự tin vì được phục vụ theo đúng nghĩa. “Chúng tôi triển khai đội ngũ tư vấn miễn phí qua điện thoại 24/24h cho khách hàng về thủ tục trước khi đến công chứng.

Đồng thời còn có cả website tại địa chỉ: www.congchungviet.com.vn để hỗ trợ cho khách hàng”, ông Hưng nói. Văn phòng sẵn sàng phục vụ người dân có nhu cầu tại nhà khi mà họ có lý do không thể trực tiếp đến văn phòng được.

Theo ông Hưng sự ra đời hàng loạt phòng công chứng sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh có lợi cho người dân. Văn phòng công chứng nào phục vụ chu đáo, tận tình sẽ chiếm được khách hàng. Và với sự góp mặt của các văn phòng công chứng tư, đội ngũ “cò công chứng” sẽ không còn nơi để kiếm chác.                     

Hải Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top