Hai gia đình bị trao nhầm con ở Ba Vì chính thức nhận lại con, bệnh viện hỗ trợ 300 triệu đồng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 19-7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Ba Vì đã chính thức tổ chức buổi gặp mặt và trao nhận hai cháu bé trong vụ việc nhầm con hy hữu cách đây 6 năm.

ảnh 1

Hai vợ chồng anh Sơn và chị Hương (hai gia đình bị trao nhầm con) có mặt tại BVĐK Ba Vì

Khoảng 9h sáng nay, cả gia đình anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) và gia đình chị Vũ Thu Hương (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) – hai gia đình bị trao nhầm con cách đây 6 năm đã đưa con của mình đến BVĐK huyện Ba Vì để tiến hành trao trả theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi giao nhận con này, BVĐK huyện Ba Vì đã đề nghị cơ quan Sở Tư Pháp TP Hà Nội, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì tiếp nhận các tài liệu liên quan đến lý lịch của hai gia đình và hoàn thiện các thủ tục tư pháp cho các cháu về với bố, mẹ đẻ của các cháu.

ảnh 2

Lãnh đạo BVĐK Ba Vì phát biểu, đề nghị Sở Tư pháp Hà Nội làm các thủ tục cần thiết cho 2 gia đình nhận lại con đẻ của mình

Theo biên bản bàn giao tại BVĐK huyện ba Vì, trên cơ sở tự nguyện thỏa thận về việc hỗ trợ giữa bệnh viện và hai bên gia đình, BVĐK Ba Vì đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN và một số chi phí khác liên quan đến vụ việc này với tổng số tiền là hơn 47 triệu đồng.

Bên cạnh đó, BVĐK Ba Vì cũng hỗ trợ gia đình anh Sơn và chị Hương 150 triệu đồng/ mỗi gia đình, hai gia đình cam kết không khiếu nại và kiện tụng. BVĐK Ba Vì sẽ có trách nhiệm thanh toán với cơ quan tư pháp về toàn bộ chi phí này.

ảnh 3

Chị Vũ Thu Hương nghẹn ngào trong thời điểm trước khi chính thức nhận lại con đẻ

Chính thức nhận lại con đẻ của mình sau 6 năm xa cách, chị Vũ Thu Hương cũng như vợ chồng anh Sơn đều nghẹn ngào không giấu được nước mắt. Chị Hương và gia đình anh Sơn đều khẳng định, trong vụ việc này, cả hai gia đình đều không đòi hỏi gì từ phía bệnh viện mà đều do bệnh viện tự nguyện bồi hoàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top