Hạ thủy thành công đường ống nước sạch dưới lòng sông Đuống

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Nhà máy nước mặt sông Đuống đã hạ thủy thành công 3 tuyến ống dẫn HDPE xuống lòng sông, để có thể kịp hoàn thành và cấp nước cho người dân Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10 tới đây.

Ba đường ống có đường kính 1.000mm, chiều dài mỗi ống hơn 300m, được hạ thủy tại lòng sông Đuống khu vực Km49+500 thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đây là một trong những hạng mục thi công quan trọng nhất của giai đoạn 1 Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống. 

Theo thiết kế, các tuyến ống dẫn nước từ nhà máy nước sạch tới khu vực dân cư phải vượt qua 3 con sông, trong đó có 2 sông lớn là sông Hồng và sông Đuống, đều được thi công bằng phương pháp đánh chìm qua sông.

Trước đó nhiều tháng, các đơn vị thi công đã phải hút cát, nạo vét lòng sông, độ sâu tính từ mặt nước xuống vị trí đặt ống khoảng 20m. Đây chính là 2 điểm nút khó khăn nhất của dự án, vì bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất trong thi công, để đảm bảo an toàn, toàn bộ tuyến ống ở đây phải được đặt chìm dưới đáy sông, không làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện vận tải thủy. 

Khi đi vào vận hành, nhà máy này sẽ đảm bảo đủ cung cấp nguồn nước sạch cho 1/3 dân số Hà Nội và dần thay thế nguồn nước ngầm đang có nguy cơ ô nhiễm cao. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top