Hà Nội: Trả lại 4 tập tiền 200.000 đồng nhặt được, học sinh lớp 10 được khen thưởng

0 Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 28/4, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã tặng Giấy khen cho em Đoàn Tuấn Anh, học sinh lớp 10A3 trường THPT Vân Cốc (Phúc Thọ) vì hành động đẹp - trả lại chiếc cặp nhặt được trên đường đựng 4 tập tiền 200.000 đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của học sinh Đoàn Tuấn Anh (học sinh lớp 10A3 trường THPT Vân Cốc, huyện Phúc Thọ), Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã tặng giấy khen, biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt cho em.

Trước đó, vào khoảng 18h00 ngày 24-4, trên đường đi từ xã Xuân Đình về nhà, học sinh Đoàn Tuấn Anh nhìn thấy một chiếc cặp màu đen lấm lem đất ở trên đường. Em nhặt chiếc cặp lên, thấy bên trong có 4 tập tiền 200 nghìn cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác liền nhanh chóng mang đến UBND xã gần đó để phối hợp tìm người đánh rơi, nhưng thời điểm này UBND xã đã hết giờ hành chính.

ảnh 1

Đoàn Tuấn Anh (học sinh lớp 10A3 trường THPT Vân Cốc, huyện Phúc Thọ) được tặng giấy khen vì trả lại tiền cho người đánh rơi

Sau đó em mang chiếc cặp về nhà cùng với mẹ là chị Nguyễn Thị Hệ tìm cách liên lạc với người đánh rơi để trả lại chiếc cặp nhưng không liên lạc được. Em Tuấn Anh cùng mẹ tiếp tục đăng tải thông tin lên tài khoản facebook để nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm người đánh rơi tài sản.

Nhờ sự lan tỏa thông tin của mạng xã hội, ngay tối hôm đó, người đánh rơi là ông Kiều Xuân Thanh quê tại xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã liên hệ. Sau khi xác nhận, em Tuấn Anh và mẹ đã trao lại chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ bên trong.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng biểu dương hành động đẹp, thể hiện đức tính thật thà, trung thực của học sinh Đoàn Tuấn Anh và mong muốn hành động đẹp này sẽ lan tỏa trong các nhà trường trên địa bàn toàn thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top