Hà Nội thử nghiệm thả thiên nga ở hồ Gươm

0 Bảo Ngọc
ANTD.VN - Ngày 5-2, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã thả thử nghiệm thiên nga ở hồ Gươm nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn để du khách và người dân tham quan, chiêm ngưỡng.

ảnh 1

Thiên nga được thả thử nghiệm ở hồ Gươm ở vị trí phía sau đền Ngọc Sơn

Ngày 5-2, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã thả thử nghiệm thiên nga ở hồ Gươm nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn để du khách và người dân tham quan, chiêm ngưỡng.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã  thả  12 con thiên nga đen và trắng được quây lưới nhốt phía sau đền Ngọc Sơn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.  Theo Công ty Thoát nước Hà Nội, sau khi hoàn thành việc nạo vét và bổ sung nước Hồ Gươm, đơn vị thả thử nghiệm thiên nga ở góc hồ và quây lưới nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn để du khách và người dân tham quan, chiêm ngưỡng.

Trước ý kiến của dư luận về việc thả Thiên Nga ở di tích lịch sử gắn liền với hình ảnh cụ rùa có hợp lý không, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định việc này mới là thử nghiệm và công ty xin ghi nhận mọi ý kiến đóng góp của người dân và du khách, nếu không phù hợp công ty sẽ dừng việc thí điểm.

Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, để khẩn trương hoàn thành công trình trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công ty đã huy động tối đa nhân lực và thiết bị, làm việc trong điều kiện chỉ thi công từ đêm tới sáng. Hơn 1.000 cán bộ công nhân viên đã thay nhau làm việc không ngày nghỉ, do vậy tiến độ đã xong sớm hơn 7 ngày so với dự kiến.Khối lượng bùn thải lưu cữu dưới đáy hồ được nạo vét đến 90% so với kế hoạch đề ra (tổng khối lượng theo kế hoạch nạo vét là 57.400m3).

Sau khi nạo vét, việc bổ cập nước vào hồ đã được thực hiện từ giếng khoan với công nghệ lọc của Đức được lắp đặt tại góc phố Hàng Khay. Nhằm tránh ảnh hưởng quá lớn đến hệ sinh vật trong lòng hồ, hơn 10 máy sục khí cũng đã được lắp đặt nhằm tăng lượng oxy cung cấp vào hồ. Thiết bị đo mực nước tự động đã được lắp phía nhà hàng Thủy Tạ nhằm quan trắc chất lượng nước hồ…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top