Hà Nội: Thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Theo quy định mới, người lao động phải ký quỹ để bảo đảm thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn sau khi chấm dứt hợp đồng lao động. Mức ký quỹ là 100 triệu đồng và thời hạn ký quỹ là 5 năm 6 tháng.

ảnh 1

Người lao động tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn tại Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1868/UBND-KGVX yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện Quyết định số 12/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS).

Theo đó, trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, người lao động phải ký quỹ để bảo đảm thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn sau khi chấm dứt hợp đồng lao động. Mức ký quỹ là 100 triệu đồng và thời hạn ký quỹ là 5 năm 6 tháng.

UBND TP giao Sở LĐ-TB&XH Hà Nội xây dựng, ban hành chính sách khuyến khích người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn; vận động người lao động đang cư trú, làm việc trái phép tại Hàn Quốc tự nguyện về nước.

Đồng thời, UBND thành phố giao Sở Tài chính phối hợp với Sở LĐ-TB&XH quản lý và sử dụng tiền ký quỹ sau khi chuyển vào ngân sách thành phố theo quy định tại Chương V, Quyết định số 12/2020/QĐ-TTg.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội hướng dẫn quy trình, thủ tục, thực hiện việc nhận ký quỹ của người lao động và hướng dẫn quy trình, thủ tục cho vay để ký quỹ đối với người lao động thuộc đối tượng vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội.

Quản lý và xử lý tiền ký quỹ của người lao động theo Quyết định số 12/2020/QĐ-TTg. Định kỳ 6 tháng, hằng năm báo cáo tình hình quản lý và xử lý tiền ký quỹ của người lao động bao gồm người lao động vay vốn để ký quỹ gửi Sở LĐ-TB&XH...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top