Hà Nội tặng quà 296 lượt giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

0 Duy Anh
ANTD.VN - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở GDĐT Hà Nội cùng Công đoàn Giáo dục thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tập trung chăm lo đời sống giáo viên trong dịp Tết, trong đó đặc biệt quan tâm tới giáo viên khó khăn, thuộc diện chính sách và học sinh khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh hoạt động của các nhà trường tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà thăm hỏi giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên và học sinh diện chính sách, Sở GDĐT, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ tặng quà 296 lượt giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng quà mỗi suất quà trị giá 500.000đ, ngành Giáo dục hỗ trợ từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/người; Tặng quà 60 cựu giáo chức ở 30 quận huyện có hoàn cảnh khó khăn với mức 1 triệu đồng/người. 

ảnh 1

Nhiều giáo viên Thủ đô có chồng công tác xa được thăm hỏi tặng quà vào dịp Tết Nguyên đán 

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức gặp mặt các nữ nhà giáo Thủ đô là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (có 14 vợ chiến sĩ và 43 em học sinh là con chiến sĩ) với tổng số tiền và quà của ngành và các cấp công đoàn 96.400.000 đồng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

Ngoài ra, ngành giáo dục Hà Nội cũng hỗ trợ 20 giáo viên cắm bản có hoàn cảnh khó khăn của 2 tỉnh Lào Cai và Nghệ An với tổng số tiền 40 triệu đồng; tặng quà hai mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam mỗi mẹ 4 triệu đồng. Ngoài ra, Sở GDĐT cũng tặng quà 1.155 học sinh khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số quà tặng trị giá 231 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là 959,9 triệu đồng.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Ban Giám đốc Sở GDĐT cùng Ban Thường vụ Công đoàn ngành tổ chức 4 đoàn thăm hỏi, tặng quà trực tiếp các giáo viên mắc các bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhằm chia sẻ, động viên kịp thời các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top