Hà Nội: Tạm đình chỉ bếp ăn, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc khiến 32 công nhân đi viện

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 14-5, Sở Y tế Hà Nội xác nhận đang chỉ đạo điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam khiến nhiều người phải nhập viện.

ảnh 1Nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện theo dõi, điều trị

Theo thông tin ban đầu, sau bữa ăn trưa ngày 12-5 tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam (xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội) - các suất ăn do Công ty CP Thương mại và dịch vụ Nhật Lâm cung cấp – đã có 32 công nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh khám với các biểu hiện rối loạn tiêu hóa.

Trong đó, có 9 bệnh nhân đau bụng, đi ngoài, sốt từ 37,5 - 39,5 độ C, phải nhập viện theo dõi, điều trị, 23 bệnh nhân được kê đơn về nhà điều trị. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định.

Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo điều tra, xử lý, theo dõi vụ việc này. Bước đầu, qua kiểm tra hồ sơ pháp lý, công ty chưa xuất trình được hợp đồng mua bán, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm chế biến tại bếp ăn.

Kiểm tra thực tế tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam cho thấy, điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp bảo đảm ATTP theo quy định. Nhân viên có trang phục bảo hộ lao động, có bố trí dụng cụ và tủ lưu mẫu thức ăn, tuy nhiên việc lưu mẫu chưa đúng quy định.

Sở Y tế đã yêu cầu bếp ăn tập thể Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam tạm dừng hoạt động, tổng vệ sinh môi trường xung quanh công ty và khu vực bếp ăn. Đồng thời, đề nghị huyện Mê Linh chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý sự cố trên theo quy định, tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top