Hà Nội: Sốt xuất huyết đến sớm nhưng 15 điểm nguy cơ cao vẫn đang… an toàn

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tuần vừa qua, Hà Nội đã xuất hiện một ổ dịch sốt xuất huyết mới ở thị xã Sơn Tây. Theo Sở Y tế thành phố, năm nay, dịch sốt xuất huyết có xu hướng đến sớm hơn…

ảnh 1Chủ động vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho thấy, trong tuần qua (từ 1-4 đến hết ngày 7-4), thành phố có thêm 83 ca mắc sởi, tăng 4 ca; 13 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 7 ca so với tuần liền trước; 10 trường hợp mắc tay chân miệng…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố nhận định, năm nay, dịch sốt xuất huyết có xu hướng đến sớm hơn những năm trước vì thời điểm này dù chưa bước vào “mùa cao điểm” nhưng toàn thành phố đã ghi nhận tới 167 người mắc. Bệnh nhân phân bố tại 107 xã, phường thuộc 27/30 quận huyện.

Đáng chú ý, trong tuần vừa qua, đã ghi nhận ổ dịch sốt xuất huyết mới xuất hiện tại phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây. Trước đó, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ở ổ dịch này có đi du lịch Đà Nẵng về.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần qua, qua giám sát tại 15 điểm nguy cơ cao bùng phát sốt xuất huyết trên toàn thành phố cho thấy, 14 điểm giám sát có chỉ số véc tơ truyền bệnh dưới ngưỡng nguy cơ.

Đồng thời, các đơn vị chức năng cũng đã thực hiện giám sát vệ sinh môi trường và các yếu tố nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết tại 6 trường thuộc khối trường đại học tại 3 quận, huyện: Cầu Giấy, Đống Đa, Thạch Thất, qua đó phát hiện 1 trường có dụng cụ chứa nước có bọ gậy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top