Hà Nội: Số người mắc sốt xuất huyết giảm gần 97%

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến ngày 23-9, toàn thành phố có 955 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), phân bố rải rác tại 261 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã, giảm 96,8% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng từ ngày 17 đến 23-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 136 trường hợp mắc SXH. 

Theo chu kỳ, số ca mắc SXH thường gia tăng từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Vì vậy, các địa phương, đặc biệt là các quận: Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và các huyện ven đô như: Thanh Trì, Thanh Oai, Hoài Đức... cần tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, chủ động phòng chống bệnh SXH. 

Ngoài ra, trong tuần từ ngày 17 đến 23-9, Hà Nội cũng ghi nhận 12 trường hợp mắc sởi, 46 trường hợp mắc tay chân miệng. Như vậy, từ đầu năm đến nay, thành phố đã có 389 trường hợp mắc sởi, 1.586 trường hợp mắc tay chân miệng rải rác tại các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã, nhưng không ghi nhận ổ dịch lớn.

Để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tăng cường phòng, chống SXH, kiểm soát sự gia tăng số ca mắc mới.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố đề nghị, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch tăng cường tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh, theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế; huy động lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch...

Đặc biệt, ngành chức năng của thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống SXH; những nơi có ổ dịch SXH tổ chức họp tổ dân phố, cụm dân cư để thông báo tình hình dịch bệnh và hướng dẫn cho người dân biết cách chủ động phòng chống; kiểm tra, giám sát công tác phòng chống SXH của các xã, phường, thị trấn...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top