Hà Nội: Phụ huynh không phải trả tiền sử dụng sổ liên lạc điện tử

0 Duy Anh
ANTD.VN - Triển khai được 2 tuần, phần mềm sổ liên lạc điện tử được ngành giáo dục Hà Nội cung cấp miễn phí tới phụ huynh mọi thông tin điểm số của con em họ.

Thay vì phải trả phí để nhận thông tin học tập ở trường, từ năm học 2018 – 2019,  ngành GDĐT Hà Nội triển khai miễn phí tới tất cả cha mẹ học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT Sổ liên lạc điện tử (Sổ LLĐT) kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa gia đình và nhà trường một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Sổ LLĐT cho phép gia đình và nhà trường có thêm kênh liên lạc nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, chính xác, tăng cường sự công bằng, khách quan trong quản lý kết quả học tập, chuyên cần của học sinh.

Cha mẹ học sinh có thể thông tin nhanh chóng với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, Ban giám hiệu mà không cần phải trực tiếp đến trường.

ảnh 1

Năm học 2018-2019, Hà Nội cung cấp miễn phí dịch vụ sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh học sinh

Từ ngày 05/09/2018, các Phòng GDĐT, các nhà trường tổ chức giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các chức năng Sổ LLĐT đến cha mẹ học sinh, lập kế hoạch triển khai cụ thể, yêu cầu toàn bộ giáo viên thực hiện đúng các quy định của Sở, của Ban giám hiệu nhà trường về việc nhập điểm số các bài kiểm tra (đối với trường THCS, THPT, TT GDNN-GDTX), thông tin kết quả học tập định kỳ (đối với trường tiểu học), nhập kết quả kiểm diện điểm danh hàng ngày để cha mẹ học sinh có thể tiếp nhận đầy đủ thông tin kịp thời.

 Mỗi khi chấm điểm, giáo viên có trách nhiệm cập nhật điểm ngay vào phần mềm Sổ điểm điện tử, thông tin này sẽ được chuyển ngay đến cha mẹ học sinh, như vậy gia đình học sinh cũng tham gia vào quá trình quản lý kết quả học tập của con mình, nắm được toàn bộ diễn biến học tập từng môn học, từng ngày học.

Để sử dụng Sổ LLĐT, cha mẹ học sinh chỉ cần truy cập vào trang   http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, nhập vào mã số của con do nhà trường cung cấp và lấy các thông tin cần thiết hoặc có thể cài phần mềm vào các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ nhận được thông báo của nhà trường thuận tiện hơn.

Sau hơn 2 tuần triển khai, Sổ liên lạc điện tử đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ cha mẹ học sinh và xã hội. Sở GDĐT tiếp tục bổ sung, điều chỉnh các chức năng của Sổ LLĐT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Cha mẹ học sinh trong quá trình sử dụng. Từng bước tiếp cận mô hình trường học điện tử trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Từ năm 2016, trên nền tảng cơ sở dữ liệu dân cư của Thành phố, ngành GDĐT Hà Nội đã thực hiện triển khai đồng bộ, liên thông các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến, Quản lý kết quả giáo dục Tiểu học, quản lý Sổ điểm điện tử, học bạ điện tử cấp học Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top