Hà Nội: Phát hiện hơn 40 mẫu thủy sản chứa dư lượng kháng sinh, chất cấm độc hại

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại Hà Nội từ đầu năm đến nay đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt, có 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, thủy ngân…

ảnh 1Lấy mẫu thực phẩm kiểm tra, xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có tổng số 938 đoàn thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP. Các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 102.098 lượt cơ sở, phát hiện và xử phạt 6.810 cơ sở vi phạm với tổng tiền phạt hơn 25 tỷ đồng, hủy sản phẩm của 120 cơ sở.

Cùng đó, các quan chuyên môn tuyến thành phố đã lấy 1.389 mẫu thực phẩm gửi làm xét nghiệm chỉ tiêu lý hóa và vi sinh tại Labo xét nghiệm. Kết quả: 1.260/1.389 mẫu đạt chỉ tiêu vi sinh, hóa lý; hơn 120 mẫu không đạt.

Các mẫu không đạt gồm: 4 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thịt gà phát hiện Salmonella; 6 mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; 41 mẫu thủy sản dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, Ciprofloxacin, thủy ngân, Enrofloxaxin; 2 mẫu quả vượt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật...

Ngoài ra, qua làm xét nghiệm nhanh (test nhanh tại chỗ) với 38.594 mẫu thực phẩm (hàn the, phẩm màu, dấm...), kết quả có 38.107 mẫu đạt, gần 500 mẫu không đạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top