Hà Nội: Phát động "Xuân nhân ái", kêu gọi đăng ký hiến tặng mô, tạng

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Ngày 18-2, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Cho đi là còn mãi”, phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng trong các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố. Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền về giá trị cao đẹp của hoạt động hiến mô, tạng và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết: Đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não, không chỉ mang lại sự sống cho những người khác mà còn giúp xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, nhân văn hơn. Hiểu rõ được ý nghĩa nhân văn, nhân đạo cao cả của hành động hiến tạng nên sau khi được tuyên truyền, các cán bộ đang công tác tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tự nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng. 

“Từ những thành công của phong trào hiến máu nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục phát động trong toàn Hội và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân”, ông Nguyễn Sỹ Trường chia sẻ.

Chương trình phấn đấu đạt 100% các cơ sở Hội phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo và tuyên truyền rộng rãi về hiến tặng mô, tạng nhân đạo tới cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân; vận động 300 người đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo và ít nhất 500 tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động đăng ký hiến tặng mô, tạng tại các địa phương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top