Hà Nội phân công 69 nhà thuốc trực bán thuốc 24/24 giờ trong 3 ngày Tết

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngoài 39 nhà thuốc trong bệnh viện, có thêm 30 nhà thuốc và quầy thuốc khác được Sở Y tế Hà Nội phân công trực bán thuốc phục vụ nhân dân 24/24 giờ trong ngày Tết…

ảnh 1Sở Y tế Hà Nội bố trí 69 nhà thuốc trực 24/24 giờ trong dịp Tết này

Ngày 20-1, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành, phòng y tế các quận, huyện, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây thực hiện các biện pháp để đảm bảo cung ứng thuốc chữa bệnh phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 39 nhà thuốc trong bệnh viện trực thuộc ngành trực bán thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Đồng thời, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội bố trí 15 nhà thuốc và quầy thuốc, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây cũng bố trí 15 nhà thuốc, quầy thuốc. Như vậy, toàn ngành y tế Hà Nội sẽ có 69 nhà thuốc, quầy thuốc trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ tết để phục vụ người dân.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã của thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm, đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo chất lượng.

Cũng liên quan đến việc trực cấp cứu ngày Tết, Sở Y tế cho biết đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch khẩn về Đáp ứng y tế phục vụ tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý của ngành y tế Hà Nội.

Cụ thể, tại 30 điểm bắn pháo hoa trên toàn địa bàn thành phố trong dịp Tết tới đây, ngành y tế Hà Nội đã phân công 7 bệnh viện và 23 Trung tâm Y tế quận, huyện thường trực tại các điểm, mỗi đơn vị cử 1 tổ cấp cứu gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 xe ô tô cứu thương, đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị theo quy định thường trực tại các điểm bắn trong suốt quá trình bắn pháo hoa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top