Hà Nội: Một sản phụ đẻ rơi trên xe taxi gần cổng Bệnh viện 108

0 Duy Tiến
ANTD.VN - 6h sáng nay, 27-9, chị T.T.T. (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội), mang thai 40 tuần - có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình gọi taxi đưa tới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sinh đẻ.Khi gần tới cổng bệnh viện, chị chuyển dạ và đẻ luôn trên taxi.

ảnh 1Các y bác sĩ Bệnh viện 108 tiếp nhận cháu bé được sản phụ đẻ rơi ngay trên xe taxi

Chiều 27-9, Bệnh viện 108 thông tin cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này đã tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho trường hợp một sản phụ “đẻ rơi” trên taxi. Sản phụ là chị T.T.T. (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội). Trên đường từ nhà tới Bệnh viện để sinh đẻ, đến khu vực gần Nhà hát lớn Hà Nội, sản phụ T. chuyển dạ, đau bụng dữ dội và sinh ngay trên ghế xe taxi.

Khi xe taxi chở 2 mẹ con sản phụ này đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các y bác sĩ tại khoa Sản đã nhanh chóng có mặt, đưa 2 mẹ con vào cấp cứu, nhanh chóng ủ ấm, ổn định thân nhiệt, đồng thời hút đờm nhớt, làm thông đường thở, kẹp và cắt dây rốn cho bé.

Sau đó, hai mẹ con sản phụ được chuyển lên khoa Sản của bệnh viện để tiến hành bóc nhau nhân tạo, dùng thuốc tăng co bóp tử cung để cầm máu, kiểm tra tổn thương đường sinh dục, xử lý vết rách tầng sinh môn cho sản phụ, tiêm phòng uốn ván và chống nhiễm trùng cho cả 2 mẹ con. Hiện tại tình trạng sản phụ hoàn toàn ổn định, bé sơ sinh nam nặng 2,9 kg, hồng hào, khỏe mạnh.

Theo các bác sĩ Sản khoa – Bệnh viện 108, trường hợp sản phụ đẻ trên taxi rất dễ khiến cả mẹ lẫn con gặp một số nguy hiểm. Mẹ có thể rách phức tạp tầng sinh môn, băng huyết, dễ nhiễm trùng, dễ choáng, thậm chí ảnh hưởng tính mạng. Còn em bé có thể bị chấn thương, nhiễm trùng, hạ thân nhiệt do không đủ điều kiện chăm sóc tốt nhất.

Vì vậy, để tránh tình trạng hy hữu như trên và các biến chứng có thể xảy ra, các sản phụ khi thấy có dấu hiệu bất thường như đau tức bụng dưới, ra nhày máu hoặc nhày nước âm đạo, giảm cử động thai... cần nhập viện sớm để được xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top