Hà Nội mở thầu cung cấp sữa học đường cho hơn 3,9 triệu học sinh

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã có 7 hãng sữa đăng ký hồ sơ đấu thầu cung cấp sữa cho hơn 3,9 triệu học sinh trong chương trình sữa học đường được triển khai từ năm học 2018-2019

Hà Nội vừa công bố, chương trình Sữa học đường sẽ cung cấp cho trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa tươi 5 lần/tuần của 9 tháng đi học, mỗi lần uống 1 hộp 180ml. Sẽ có khoảng 1.541.833 trẻ mẫu giáo và 2.364.832  học sinh tiểu học được hưởng thụ. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao tầm vóc Việt được áp dụng trong các trường học.

Trong đó, học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh dân tộc thiểu số, diện chính sách được uống sữa miễn phí. Ngân sách thành phố hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh học sinh đóng góp 50%. Mức giá 1 hộp sữa dự kiến là 6.800 đồng/1 hộp.

ảnh 1

Hà Nội sẽ có hơn 3,9 triệu học sinh được trợ giá sử dụng sữa hàng ngày tại trường

Ông Nguyễn Viết Cẩn - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chương trình đấu thầu mua hồ sơ tham gia cung cấp sữa cho Chương trình Sữa học đường được bắt đầu từ ngày 11/9 đến 1/10. Sau 3 ngày (đến 14/9) đã có 7 hãng sữa đăng ký mua hồ sơ đấu thầu.

“Để đảm bảo việc thực hiện Chương trình Sữa học đường diễn ra đạt mục tiêu, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thành lập Ban chỉ đạo quản lý và giám sát. Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm giám sát về thông số kỹ thuật theo yêu cầu của Chương trình Sữa học đường TP Hà Nội. Cùng với đó là giám sát giao nhận, uống sữa của các em học sinh tại nhà trường” - ông Phạm Xuân Tiến cho biết.

Trước lo lắng của phụ huynh học sinh về việc đảm bảo chất lượng sữa đưa vào nhà trường, ông Tiến cho biết, chất lượng sữa trong Chương trình Sữa học đường không chỉ phụ thuộc vào hãng sữa mà đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng của Bộ Y tế. Sở GD&ĐT Hà Nội đang lựa chọn nhà thầu có năng lực, cung cấp đủ sữa cho tất cả các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội. Sữa học đường sẽ có tem mác riêng do Bộ Y tế cấp phép.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Nghiên cứu viên cao cấp Viện Dinh dưỡng quốc gia cho hay: Sữa trong Đề án Sữa học đường ngoài việc đảm bảo dinh dường còn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, Sữa học đường là sữa chuyên biệt và được tăng cường vi chất so với các loại sữa thông thường bán trên thị trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top