Hà Nội kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất Bánh Trung thu Bảo Phương

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 10-8, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của thành phố Hà Nội bắt đầu ra quân kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.

ảnh 1Đoàn kiểm tra lấy mẫu nhân bánh Trung thu để xét nghiệm

Theo đó, trong chiều 10-8, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý, hợp đồng nhập khẩu nguyên liệu, nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ. Đoàn lấy mẫu xét nghiệm nhanh phẩm màu nhân bánh nướng (lạp xưởng, hạt sen) cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, khu vực sản xuất bánh vẫn còn tình trạng sắp xếp chưa gọn gàng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở sắp xếp lại, lắp thêm hệ thống giá để hàng hóa.

Một thông tin đáng chú ý được đại diện cơ sở sản xuất Bảo Phương II chia sẻ là năm nay, các nguyên liệu làm bánh Trung thu đều tăng giá nên những loại bánh Trung thu bán giá “quá rẻ” chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cũng như ATTP.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, từ nay đến Tết Trung thu 2018, các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố, thanh tra Sở Y tế, đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn. Đồng thời, tập trung giám sát các cơ sở đầu mối chuyên cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các cơ sở sản xuất bánh trung thu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top