Hà Nội: Kiểm điểm Ban giám hiệu, xử lý cô giáo để bé gái ngã từ tầng 2 xuống đất

0 Duy Anh
ANTD.VN - Do sơ xuất các cô giáo trường MN Mai Dịch đã để trẻ đi sang phòng máy tính liền kề lớp học, trèo lên bàn máy tính chui qua khe song cửa sổ ngã xuống đất.

Thông tin từ Phòng GD-ĐT Cầu Giấy  cho biết, ngày 10-5, cháu Vũ Quỳnh Anh học sinh lớp nhà trẻ D1 trường mầm non Mai Dịch bị ngã từ tầng 2 xuống đất.

Được biết, sự việc xảy ra đối với cháu Vũ Quỳnh Anh trong thời gian các cô lớp D1 đang tổ chức cho các cháu ăn chiều và trả trẻ. Do sơ xuất các cô giáo đã để cháu Vũ Quỳnh Anh đi sang phòng máy tính liền kề lớp học, trèo lên bàn máy tính chui qua khe song cửa sổ ngã xuống đất.

ảnh 1

Trường MN Mai Dịch phải gia cố thêm các cửa sổ sau tai nạn để trẻ ngã từ tầng 2

Được biết, cháu Quỳnh Anh năm nay mới 2,5 tuổi và được gia đình xin vào học tại Mầm non Mai Dịch từ ngày 7-5, tức là mới nhập học được hơn 1 tuần.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng nhà trường cùng nhân viên y tế và giáo viên trong lớp đưa cháu Quỳnh Anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời báo cho gia đình cháu được biết.

Ngay tối ngày 10-5 theo yêu cầu của gia đình nhà trường đã phối hợp với Công an phường, Công an quận khám nghiệm hiện trường, lập biên bản sự việc.

Tại bệnh viện, nhà trường và gia đình đã cho cháu khám kiểm tra sức khỏe. Kết quả siêu âm, chụp X-quang và citi cắt lớp cho thấy không có dấu hiệu bất thường. Trong thời gian cháu Quỳnh Anh nằm viện nhà trường đã bố trí đại diện Ban giám hiệu và các giáo viên, nhân viên túc trực cả ngày lẫn đêm phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe cho cháu.

Toàn bộ chi phí xét nghiệm, nằm viện của cháu đã được nhà trường thanh toán. Đến ngày 12-5-2017, cháu Quỳnh Anh được xuất viện.

Ngày 12-5-2017, sau khi nghe bác sĩ kết luận sức khỏe cháu Quỳnh Anh bình thường, giữa gia đình, Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên đã có sự thỏa thuận trong việc chăm sóc cháu.

Trước sự việc này, phòng GD-ĐT Cầu Giấy yêu cầu nhà trường nghiêm túc kiểm điểm đối với Ban giám hiệu, xử lý vi phạm đối với các cô giáo tại lớp D1. Đồng thời yêu cầu nhà trường gia cố, bổ sung thêm chấn song tại vị trí lớp D1 và các khu vực có nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top