Hà Nội: Không cắt điện để sửa chữa khi nắng nóng đạt 36 độ C

0 Phương Mai
ANTD.VN - Tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 8-5, đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, sẽ không cắt điện để sửa chữa khi nắng nóng đạt từ 36 độ C trở lên.

EVN Hà Nội cho biết, từ đầu năm, sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa Hè năm 2018, EVN Hà Nội đã tập trung triển khai đồng bộ 4 nhóm giải pháp cơ bản bao gồm: Giải pháp kỹ thuật và vận hành; Giải pháp về đầu tư xây dựng sửa chữa lớn; Giải pháp bảo vệ hành lang lưới điện; Giải pháp về cơ chế khen thưởng, phạt. 

Trong đó, giải pháp về đầu tư xây dựng sửa chữa lớn được EVN Hà Nội đặc biệt quan tâm. Trong năm 2018, Tổng Công ty đã giao 280 hạng mục công trình sửa chữa lớn với giá trị 420,27 tỷ đồng.

ảnh 1

Ngoài các dự án phát triển theo kế hoạch, EVN Hà Nội đã quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị quản lý dự án triển khai và đưa vào vận hành các công trình trọng điểm như: Đường dây 110kV từ trạm biến áp (TBA) 220kV Long Biên đấu nối vào đường dây 110kV 180, 181 Đông Anh - Gia Lâm - Sài Đồng; đường dây 110kV từ TBA 500/220kV Tây Hà Nội (Quốc Oai) đấu nối vào đường dây 110kV Chèm - Phúc Thọ; lắp bổ sung máy biến áp T2 TBA 110kV Từ Liêm...

 Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong năm 2018 và những năm tiếp theo, EVN Hà Nội kiến nghị Thành phố tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các đơn vị điện lực trong triển khai những công trình theo quy hoạch điện lực quốc gia và thành phố, nhất là trong công tác GPMB và thỏa thuận hướng tuyến.

 Cùng với những nỗ lực của ngành điện, EVN Hà Nội cũng rất cần sự tham gia, phối hợp của người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm như: Tắt các các thiết bị điện máy không cần thiết vào thời gian cao điểm nắng nóng; sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để tiết kiệm điện cho khách hàng và giảm thiểu nguy cơ quá tải của lưới điện...

Trong mùa nắng nóng, khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, EVN Hà Nội yêu cầu các đơn vị không cắt điện để sửa chữa (trừ trường hợp đe dọa an toàn điện); bên cạnh đó, phải tổ chức trực đảm bảo điện trong toàn đơn vị.

Theo EVN Hà Nội, năm 2017, chỉ số SAIDI (thời gian mất điện bình quân 1 khách hàng/1 năm) đạt 543,1 phút; giảm 198 phút so với kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

5 năm qua, chỉ số SAIDI của EVN Hà Nội đã giảm trên 7 lần (năm 2013, chỉ số SAIDI là 3.995 phút).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top