Hà Nội: Kho hàng chứa gần 40.000 sản phẩm mỹ phẩm ngoại nghi vấn không có hóa đơn chứng từ

0 Linh Nhi
ANTD.VN -Chiều nay 18-10, Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị vừa lập biên bản tạm giữ số lượng lớn các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nghi vấn không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam.


ảnh 1Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường

Khoảng 40.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có bao bì ghi các thương hiệu của Hàn Quốc, NewZealand được tập kết, đóng gói ngay tại một kho nhà tạm ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Cụ thể, qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện các thùng giấy, bao tải gai chứa các sản phẩm đã được gói, cùng các nguyên liệu cũng như bao bì, tem chống hàng giả, giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các vỏ hộp, vỏ bao bì sản phẩm trong kho này.

ảnh 2Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Theo giấy phép kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam có trụ sở chính tại phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện pháp luật của công ty không có mặt ở kho.

Chỉ huy Đội Quản lý thị trường số 6 cho biết: “Khi lực lượng chức năng kiểm tra kho chứa hàng này, các nhân viên của công ty chỉ xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, và 2 giấy tờ xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với 2 sản phẩm. Phần lớn sản phẩm còn chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, và cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ để xác minh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

ảnh 3Một số mẫu sản phẩm tại kho hàng

Theo ghi nhận của PV, kho hàng này nằm ở vị trí khá hẻo lánh, vắng người qua lại. Trong kho các nhân viên trực tiếp đóng gói, dán nhãn, tem các sản phẩm nguyên liệu bằng các máy móc như keo, máy ép…

Các sản phẩm trong kho rất đa dạng, lên đến hàng nghìn sản phẩm gồm sữa rửa mặt, dầu gội đầu, son, kem trộn, mặt nạ dưỡng da…bao bì ghi sản xuất Korea (Hàn Quốc).

Thông tin cho biết, một trong những kênh quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp là thông qua wesite, với giá bán vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng một sản phẩm. Người mua hàng đọc các hướng dẫn sử dụng và mua hàng trực tiếp trên website, sẽ được giao hàng tận nơi.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top