Hà Nội khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 trước kỳ thi THPT quốc gia 2019

0 Duy Anh
ANTD.VN - Để tập dượt cho học sinh lớp 12 làm quen trước kỳ thi THPT quốc gia 2019, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức thi thử trên toàn thành phố với 4 môn thi do Sở ra đề.

Trong 3 ngày, từ 27- 29/3, Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát chất lượng giáo dục đối với học sinh lớp 12 đang học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.

Đây được coi như hình thức thi thử THPT quốc gia, vừa để kiểm tra kiến thức, vừa giúp học sinh làm quen các kỹ năng, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

ảnh 1

Gẩn 100.000 học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ kiểm tra chất lượng trước kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo đó, mỗi học sinh theo học hệ trung học phổ thông dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và một bài do học sinh tự chọn trong số hai bài: Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Với học sinh theo học chương trình giáo dục thường xuyên, mỗi em làm ba bài kiểm tra, trong đó có hai bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tự chọn: Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Các bài kiểm tra đều được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng bài kiểm tra môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận.

Về đề kiểm tra, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ ra đề, phạm vi đề thi nằm trong nội dung chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Tất cả bài kiểm tra khảo sát sẽ được rọc phách, chấm tập trung theo cụm trường để bảo đảm tính khách quan, trung thực và chính xác.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị không bắt buộc phải sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Tùy theo điều kiện, nhà trường có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên nhưng tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ. Nhà trường cũng không được thu tiền của học sinh và gia đình học sinh để phục vụ cho đợt khảo sát này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top