Hà Nội: Học sinh ngủ gật bị bỏ quên trên xe đưa đón, phải đập cửa kêu cứu

0 Duy Anh
ANTD.VN - Tại Hà Nội, quận Nam Từ Liêm lại xảy ra một trường hợp học sinh tiểu học ngủ quên trên xe đưa đón đến trường nhưng may mắn được giải thoát kịp thời.

ảnh 1

Chiếc xe chở học sinh tiểu học Nam Từ Liêm bị bỏ quên sáng 9/6 

Ngày 10/6, bà Ngô Thị Thanh, Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, việc học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón do phụ huynh tự thuê xảy ra vào sáng 9/6. "Đây là sự việc đáng tiếc nhưng rất may mắn là con đã được phát hiện kịp thời, đưa ra ngoài và hiện ổn định tâm lý, đi học bình thường" - bà Thanh chia sẻ.

Được biết, vào khoảng 7h20 sáng 9/6, nhà trường nhận được tin báo của người dân địa phương về việc phát hiện em N.M. bị bỏ quên trên xe ô tô BKS 29B-061…

"Ngay khi người dân chụp ảnh gửi cho nhà trường, nhà trường đã lập tức cử bảo vệ đi tìm vị trí xe ô tô đang đỗ vì xe này không thuộc quản lý của nhà trường. Đây là xe 29 chỗ chở 20 học sinh của 2 trường tiểu học và THCS do phụ huynh tự đứng ra thuê” - bà Thanh thông tin.

Theo đại diện nhà trường, em N.M. kể rằng, em đã ngủ quên nhưng không thấy ai gọi dậy. Khi tỉnh dậy, em M. này đã tự đập cửa, nhờ người dân gần đó hỗ trợ đưa ra ngoài.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, Hiệu trưởng trường này cho biết, hiện nhu cầu đưa đón học sinh đi học của phụ huynh rất đa dạng. Không ít phụ huynh vì điều kiện nhà xa không thể trực tiếp đưa, đón con đi học hàng ngày nên đã tự đứng ra tổ chức thành nhóm những gia đình có nhu cầu.

"Nhà trường đã nắm được tình hình nên ngay từ đầu năm học, họp phụ huynh, nhà trường đã đề nghị phụ huynh phải chịu trách nhiệm, thuê xe đủ điều kiện an toàn cho học sinh và thông báo với nhà trường về việc sử dụng dịch vụ này" - bà Thanh cho biết.

Mặc dù không trực tiếp quản lý dịch vụ này nhưng sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở các giáo viên. Theo quy định, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân nghỉ học.

"Nhà trường cũng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên gia đình cháu M. Hiện con vẫn đến trường bình thường trong trạng thái sức khỏe ổn định" - bà Thanh thông tin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top