Hà Nội: Hàng chục cây xà cừ cổ thụ bị đục khoét lấy vỏ

0 Hải Dương
ANTD.VN - Một loạt cây xà cừ lâu năm trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) đã bị đục khoét vỏ nham nhở, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. 

Theo ghi nhận, từ trước số nhà 954 đến 452 đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) có khoảng nhiều cây xà cừ xuất hiện những vết đục, khoét. Các vết khoét có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30 x 40 cm, vết đục sâu vào thân khoảng 2 cm. Một số vết khoét đã cũ, bên cạnh nhiều vết khoét mới, còn thấy rõ nhựa cây.

ảnh 1

Một số cây xà cừ bị đục khoét nham nhở

Theo người dân sinh sống bên đường, trước đây, thi thoảng họ có quan sát thấy cây xà cừ bị lột vỏ nham nhở. "Tình trạng lột vỏ cây có thể diễn ra vào ban đêm vì ban ngày không ai dám mang dao ra chém vào cây như thế này. Việc đục lấy những lớp vỏ trên thân cây để làm gì tôi cũng không rõ, có thể người ta lấy để đun nước tắm chữa bệnh. Tuy nhiên, cây bị đục thành hình chữ nhật cũng rất lạ", một người dân nói.

ảnh 2

Vết đục khoét  khoảng 30 x 40 cm

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Giám đốc Công ty TNHH MVT Công viên cây xanh Hà Nội biết, công ty đã ghi nhận hiện tượng này, cho người đi kiểm tra và báo cáo cơ quan chức năng. "Trước đây, khoảng năm 2016 cũng có hơn chục cây xà cừ ở khu vực này bị đục khoét vỏ như vậy. Chúng tôi đã báo cáo lên cơ quan chức năng. Và hôm nay 6/2 việc này lại xuất hiện trên một loạt cây xà cừ khác cũng ở khu vực này", ông Nguyễn Xuân Hưng thông tin.

Liên quan đến mục đích của  việc đục khoét vỏ cây xà cừ lâu năm, lãnh đạo Công ty Cây xanh cũng bày tỏ sự bất ngờ, khó hiểu. "Chúng tôi cũng thực sự không hiểu được, họ đục khoét vỏ cây xà cừ với diện tích như vậy để làm gì", ông Hưng nói. 

Được biết, sự việc trên đang được các cơ quan chức năng liên quan xác minh, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top