Hà Nội: Cửa hàng vật liệu xây dựng bị thiêu rụi

0 Ánh Nguyệt - Thanh Quang
ANTD.VN -  Ngọn lửa bùng phát dữ dội thiêu rụi cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Vĩnh Hưng (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội)...

ảnh 1

Hiện trường vụ hoả hoạn tại cửa hàng VLXD tại số 80 phố Vĩnh Hưng

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 16h20 tại cửa hàng vật liệu xây dựng (số 80 phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai).

Theo một số người dân sống gần khu vực xảy ra vụ hoả hoạn cho biết, vụ hỏa hoạn sau khi nghe thấy tiếng nổ khá to, có thể là do chập điện. Những người sống ở trong cửa hàng tri hô cứu nạn. Rất nhiều người dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn bùng phát.

Khoảng 20 phút sau, nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CNCH) số 8 huy động 3 xe chữa cháy cùng nhiều CBCS đến hiện trường dập lửa.

Thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát tại khu vực bếp đun của ngôi nhà sau đó bén vào gỗ xung quanh và lan rộng ra. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên một số tài sản bên trong bị hư hỏng.

Cùng thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn trên, một vụ cháy khác xảy ra tại ngôi nhà số 12 đường Trần Kim Xuyến, của Công ty cổ phần tập đoàn Bách Tường Phát (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) khiến nhiều người hoảng loạn.

ảnh 2

Một số nhân viên làm việc tại Công ty cổ phần tập đoàn Bách Tường Phát tuy thoát khỏi đám cháy tại ngôi nhà số 12 đường Trần Kim Xuyến nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng

Sự việc được nhiều nhân viên đang làm việc tại công ty này phát hiện một đám khói đen bốc lên nghi ngút từ phía tầng thượng. Ngay sau đó, hàng chục nhân viên hoảng loạn tháo chạy, một số người mở cửa sổ la hét để cầu cứu.

Nhiều người đi đường phát hiện vụ cháy lập tức thông báo cho cơ quan chức năng đến xử lý. Nhận tin báo, hàng chục chiến sĩ PCCC cùng 2 xe chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa, cứu người.

Đến khoảng 16h55 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Nhiều nhân viên trong công ty Bách Tường Phát đã được giải cứu thành công. Dù thoát ra được khỏi đám cháy nhưng những người này vẫn chưa hết sợ hãi.

Hiện nguyên nhân của cả hai vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top