Hà Nội chấn chỉnh các thẩm mỹ viện thực hiện thủ thuật, phẫu thuật "chui"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trước thông tin nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn thực hiện cung cấp các dịch vụ khi không có giấy phép hành nghề, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm tra, siết chặt hoạt động này.

ảnh 1Hà Nội yêu cầu các quận huyện kiểm tra, xử nghiêm các cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động không phép

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 5825/SYT-QLHNYDTN về quản lý hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thời gian vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn thực hiện cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, thủ thuật khi không có giấy phép hoạt động.

Để tăng cường quản lý hoạt động của các cơ sở này, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng y tế và các đơn vị có chức năng trên địa bàn thực hiện kiểm tra các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn.

Quá trình kiểm tra, phải xử lý nghiêm sai phạm và kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở nếu phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hoặc phẫu thuật, thủ thuật; thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả kiểm tra, xử lý sai phạm.

Cùng đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn; đảm bảo việc chấp hành pháp luật của các cơ sở trong quá trình hoạt động. Đặc biệt, không để tình trạng cơ sở cung cấp dịch vụ y tế khi chưa được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời, tổ chức phổ biến, tuyên truyền cho người dân để hiểu biết và lựa chọn đúng cơ sở cung cấp dịch vụ y tế, dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật, thủ thuật theo nhu cầu.

Trước đó, ngày 27-12-2019 vừa qua, một người đàn ông sinh năm 1976 đã tử vong tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn ở 83 Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) nghi do tai biến khi hút mỡ bụng, trong khi cơ sở thẩm mỹ này không được cấp phép thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật chuyên sâu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top