Hà Nội: Biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu không sinh con thứ ba

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngày 31-10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, không sinh con thứ ba, không lựa chọn giới tính thai nhi.

ảnh 1Bểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, người cao tuổi trên địa bàn thành phố chiếm tỷ lệ 12,7% dân số. Những năm qua, người cao tuổi đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó có việc tham gia vận động nhân dân, nhất là con cháu trong gia đình thực hiện tốt chính sách dân số.

Đặc biệt, các cấp hội người cao tuổi của các khu phố còn lồng ghép phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” cùng với việc thực hiện quy mô gia đình có 2 con, góp phần quan trọng vào kết quả giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên. Nếu như năm 2016, toàn thành phố có 46 xã, phường không có người sinh con thứ ba trở lên thì năm 2017 tăng lên 52 xã, phường.

Để người cao tuổi tiếp tục phát huy được tầm quan trọng và sống vui - sống khỏe - sống có ích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể các cấp cần tiếp tục triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25-10-2017 về công tác dân số trong tình hình mới; thực hiện đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn TP Hà Nội…

Tại hội nghị, 100 người cao tuổi trên địa bàn đã được biểu dương vì có nhiều đóng góp tích cực trong công tác vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top