Hà Nội: Bếp ăn tập thể Bệnh viện Đông Anh không đảm bảo vệ sinh, rửa bát không sạch

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đoàn kiểm tra ATVSTP của Sở Y tế Hà Nội đã lập biên bản vi phạm đối với bếp ăn tập thể của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đông Anh do không đảm bảo quy định, nhiều bát đĩa phục vụ ăn uống rửa không sạch…

ảnh 1

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra tại bếp ăn tập thể BVĐK Đông Anh

Sáng nay, 26-7, đoàn kiểm tra ATVSTP của Sở Y tế Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra bếp ăn tập thể tại BVĐK Đông Anh và BVĐK Sóc Sơn. Qua kiểm tra tại bếp ăn của BVĐK Đông Anh, đoàn đã phát hiện một số vi phạm.

Cụ thể: Khi kiểm tra thực tế, khu vực bếp sắp xếp chưa gọn gàng, chỗ tập kết rác ngay cửa khu tiếp nhận thực phẩm, dụng cụ vệ sinh sàn nhà bếp để không đúng nơi quy định, thực phẩm sống chín để lẫn nhau, tủ để bát không có lưới che chắn, hệ thống thoát nước sàn kém, hệ thống cửa sổ không có lưới chắn côn trùng theo quy định.

Đặc biệt, xét nghiệm tinh bột trên bát đĩa lấy ngẫu nhiên, kết quả 3/10 mẫu không đạt tiêu chuẩn. Hơn nữa, ngay tại phòng ăn của bếp ăn đã tổ chức bán hàng tạp hóa trái với quy định…

Bếp ăn này được Công ty CP Đầu tư thương mại và sản xuất Đức Tiến đấu thầu, đi vào hoạt động từ tháng 11-2017, cung cấp 300 – 500 suất ăn mỗi ngày cho cán bộ bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

ảnh 2

Kết quả test nhanh phát hiện 3/10 mẫu bát, đĩa lấy ngẫu nhiên dương tính với tinh bột

Với các lỗi vi phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu đơn vị khắc phục. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu BVĐK Đông Anh phải giám sát quá trình khắc phục lỗi của đơn vị thầu bếp ăn tập thể ở bệnh viện, nếu không thực hiện được thì phải cắt hợp đồng.

Ngay tại buổi kiểm tra, BVĐK Đông Anh đã ký cam kết với Chi cục ATVSTP Hà Nội trong đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trong bệnh viện.

Tiếp tục kiểm tra tại bếp ăn tập thể của BVĐK Sóc Sơn, đây là bếp ăn do Khoa dinh dưỡng của Bệnh viện phụ trách. Qua kiểm tra, khu vực bếp đã thực hiện theo nguyên tắc 1 chiều, việc lưu mẫu thực phẩm và sổ kiểm nghiệm 3 bước thực hiện tốt. Tuy nhiên, do bếp diện tích chật nên khu vực sơ chế đồ sống và đồ chín còn gần nhau, nền nhà bếp trơn trượt, tại các cửa sổ thiếu lưới chắn côn trùng.

Tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung đã yêu cầu các Bệnh viện khẩn trương khắc phục các lỗi còn tồn tại nêu trên, đồng thời giao cho Phòng Y tế của huyện trực tiếp kiểm tra và giám sát việc khắc phục.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Sở Y tế, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã kiểm tra 44 bếp ăn tập thể của các bệnh viện tuyến Trung ương và thành phố nằm trên địa bàn Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top