Hà Nội bầu chọn những gương mặt học sinh tiêu biểu Thủ đô

0 Duy Anh
ANTĐ- Ngành Giáo dục Hà Nội vừa bầu chọn những gương mặt học sinh tiêu biểu của Thủ đô năm học 2018-2019.

Được nêu tên trong danh sách này những gương mặt đóng góp vào thành tích 197 giải quốc tế, 134 giải quốc gia.

Gây bất ngờ là thánh tích của một học sinh lớp 5, em Nguyễn Hữu Tuấn lớp 5I Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ là một trong những học sinh xuất sắc, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. 

Trong 2 năm liên tiếp 2018, 2019, em đã xuất sắc giành 05 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc, 03 giải thưởng xuất sắc trong các kỳ thi Toán quốc tế được tổ chức tại Singapore, Thái Lan và các nước trong khu vực.

ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao bằng khen cho các em học sinh tiêu biểu Thủ đô 2019

Được đặc biệt tuyên dương lần này là những học sinh xuất sắc trong học tập đồng thời còn ghi dấu ấn bởi những hành động đáng trân trọng trong sinh hoạt cộng đồng.

Bạn Bùi Thị Nga lớp 7A Trường THCS Trung Châu, huyện Đan Phượng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn, Đội, hoạt động xã hội, từ thiện, tích cực tham gia vào các phong trào văn hoá, văn nghệ của nhà trường.

Trên đường đi học về em cùng bạn nhặt được 23 triệu đồng, các em cùng gia đình chủ động liên lạc và trả lại cho người đánh rơi toàn bộ giấy tờ và số tiền trên.

Bạn Trần Thị Thanh Châm lớp 12A13 Trường THPT Ngọc Tảo mặc dù sức khỏe yếu, nhưng em luôn nỗ lực trong học tập và đạt được nhiều thành tích cao: Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Em đã tham gia nhiều cuộc thi và đạt giải cao như giải Ba cuộc thi tìm hiểu về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giải Nhì trong cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp Thành phố; tham gia sự kiện “Đổi giấy lấy cây”, tặng sách cho thư viện sách cộng đồng.

Bạn Nguyễn Đức Anh lớp 9A1 Trường THCS Hạ Đình, quận Thanh Xuân là học sinh có sức khỏe yếu và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, em ở với ông, bà nội. 

Vượt qua những khó khăn của bản thân và gia đình, bằng ý chí, sự nỗ lực của mình và sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô, em đã vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Em đã đoạt giải Ba cấp Quận, giải Khuyến khích cấp Thành phố trong trong kỳ thi học sinh Giỏi môn Khoa học. Ngoài ra, em cũng rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo của nhà trường.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, đây là những cá nhân có sức lan tỏa về tinh thần học tập, rèn luyện, ngăn chặn, đẩy lùi những thói hư, tật xấu, hành vi bạo lực học đường. 

Ông Dũng kêu gọi hãy học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển của bản thân, đóng góp cho Thủ đô, cho đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top