Hà Nội: 170 người xét nghiệm Covid-19 tại chợ Ngã Tư Sở và gần 900 mẫu ở 4 chợ khác âm tính

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến hết buổi sáng nay, 19-4, qua xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 5 chợ đầu mối lớn trên địa bàn Hà Nội, hơn 1.000 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

ảnh 1Người lao động tại chợ Ngã Tư Sở đến làm xét nghiệm nhanh Covid-19

Bắt đầu từ 8h sáng nay, 19-4, Trung tâm Y tế quận Đống Đa phối hợp với Ban Quản lý chợ Ngã Tư Sở đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho gần 170 tiểu thương, cán bộ nhân viên Ban Quản lý chợ và lao động tự do tại chợ Ngã Tư Sở.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn cho biết, công tác tổ chức xét nghiệm được thực hiện đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh như: người đến xét nghiệm được đo thân nhiệt, kê khai y tế, ngồi chờ cách nhau 2m…

Đến hết buổi sáng, quận Đống Đa đã thực hiện được 170 mẫu xét nghiệm nhanh cho các trường hợp liên quan ở chợ Ngã Tư Sở, kết quả toàn bộ 170 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội phối hợp với huyện Đông Anh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng lao động tại chợ gia cầm Đông Anh.

Trước đó vào ngày hôm qua, 18-4, lực lượng chức năng của Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các đối tượng lao động ở các chợ lớn gồm: chợ Long Biên, chợ Đền Lừ, chợ Yên Sở, chợ Hà Vỹ. Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, gần 900 mẫu xét nghiệm nhanh ở 4 chợ này đã có kết quả, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến thời điểm này, hơn 1.000 mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối lớn ở Hà Nội đều âm tính, chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ mắc Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top