Gợi ý những hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ ngày hè

0 Nguyễn Nhật (Tổng hợp)
ANTD.VN - Nghỉ hè luôn là dịp để trẻ được vui chơi thực sự sau thời gian học hành ở trường. Thay vì gò bó trong những bài học, bên chiếc ipad, trẻ được đắm mình vui chơi thảo thích trong các khóa học hè đầy hoạt động thú vị. Nhiều phương án vui chơi bổ ích cho trẻ ngày hè được cha mẹ lựa chọn như: lớp học kĩ năng mềm, học bơi, cho trẻ tham gia lớp hè tại chùa, trong quân đội,… Bên cạnh đó, nhiều gia đình lựa chọn phương án cho con về quê thăm ông bà, trải nghiệm kì nghỉ hè tại quê. 

Những khóa trại hè trải nghiệm “học mà chơi, chơi mà học” được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn gửi gắm con em mình. Hiện nay, với sự ra đời đa dạng khóa học trại hè, phụ huynh có nhiều lựa chọn cho trẻ tham gia.

Các lớp học bơi là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của phụ huynh

Hiện nay, tai nạn đuối nước đang ở mức báo động, đặc biệt vào kì nghỉ hè kéo dài của các em học sinh. Nhằm phòng chống tai nạn đuối nước, bảo vệ con em mình trước “thủy quái”, nhiều phụ huynh ưu tiên đăng kí cấp tốc các lớp học bơi cho trẻ trong dịp hè. Do đó, các lớp học bơi ngày hè luôn đông học viên.

ảnh 1

          Những ngày hè nắng nóng, trẻ rất thích thú và hào hứng được tham gia các lớp học bơi

Học bơi ngày hè không chỉ giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn về tai nạn đuối nước luôn rình rập trẻ, mà đó còn là nơi để trẻ được vui chơi thoải mái, được vùng vẫy trong làn nước mát trong xanh, được thích thú “học mà chơi, chơi mà học”. Học bơi vừa giúp trẻ tăng sức khỏe, tăng chiều cao, vừa có thể phòng chống đuối nước sau này, vừa được thoải mái về tinh thần.

Các khóa học kỹ năng sống hấp dẫn trẻ

ảnh 2

Các khóa học kỹ năng sống là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với trẻ trong kỳ nghỉ hè 

Ngoài các lớp học bơi, các khóa học kỹ năng sống cũng luôn đông các học viên nhỏ. Mặc dù nghỉ hè, trẻ tạm xa với sách vở nhưng chúng vẫn cần phải được rèn luyện trí tuệ và tích lũy tri thức, trải nghiệm cuộc sống thực tế hấp dẫn. Các em rất vui vẻ, hào hứng được tham gia cá họat động bổ ích tại các khóa kỹ năng sống.

Tại các khóa học này, có nhiều hoạt động trẻ chưa từng được trải nghiệm trong suốt quá trình học tập tại trường, do đó, đây là dịp để các em được hào mình vào các hoạt động đầy mới lạ và bổ ích như: các lớp học trong quân đội cho trẻ, các khóa tu tại chùa cho trẻ,…

ảnh 3

Các bạn nhỏ tham gia Kỳ học quân đội đầy thích thú 

Vào dịp hè, việc cho con tham gia học các khóa kỹ năng sống là cần thiết, tuy nhiên cũng không đến mức bắt buộc, vì thực tế sẽ rất khó có thay đổi lớn với một đứa trẻ sau một thời gian ngắn.

Các lớp học năng khiếu thu hút đông học viên nhí 

Nghỉ hè là thời gian lý tưởng để trẻ có thể học tập để tăng khả năng giao tiếp bàng ngoại ngữ. Do đó, nhiều phụ huynh đăng ký lớp học kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ cho con. Các lớp học múa, học đàn, học hát, diễn kịch,… cũng thu hút đông đảo các học viên nhí tham gia.

Cho trẻ về quê tận hưởng kỳ nghỉ hè

Nhiều phụ huynh lại lựa chọn phương án cho trẻ về quê tận hưởng kỳ nghỉ hè dài. Đây cũng là dịp để trẻ về quê thăm ông bà, gia đình nội ngoại và được vui chơi thoải mái, xa lánh với cuộc sống ồn ào nơi phố xa. Tại đây, các em sẽ được tận hưởng không khí trong lành, được tham gia các hoạt động chưa từng làm ở thành phố, được gần gũi với dia đình.

Cần lựa chọn các khóa học hè đúng đắn

ảnh 4

Trước sự đa dạng về các khóa học hè, phụ huynh cần có sự lựa chọn đúng đắn cho trẻ

Các trại hè dạy kỹ năng sinh tồn, kỹ năng thoát hiểm khỏi đám cháy, kỹ năng bơi lội và kỹ năng tự vệ... đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, với sự phát triển đa dạng các loại hình khóa học hè như hiện nay, phụ huynh cũng cần pahir có sự lựa chọn các khóa học hè đúng đắn cho trẻ, tránh “tiền mất tật mang”, gửi con nhầm chỗ, gây ảnh hưởng đến sự phát triển và tư duy của trẻ.

Theo Hà nội mới, các phụ huynh nên căn cứ vào độ tuổi của con để chọn khóa học phù hợp. Chẳng hạn, với học sinh từ lớp 5, 6 thì những khóa học đi trong ngày và cho trẻ trải nghiệm làm nông dân, nhà khoa học, nhà sinh học... sẽ phù hợp.

Với học sinh THCS, cần chọn cho các em trải nghiệm ở một địa điểm mới, xen kẽ việc rèn luyện các kỹ năng sống với các trò chơi vận động, học hát, học nấu ăn... Trại kỹ năng dành cho học sinh THPT sẽ được nâng lên mức thử thách và rèn luyện với những trò chơi vận động, trò chơi đòi hỏi nhiều thử thách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top